Chuyến đi thực tế của sinh viên CTQT&NG tại Tỉnh Cao Bằng

09:00 10/06/2024

Ngày 08-09/6/2024, tập thể sinh viên hệ Chất lượng cao lớp Xung đột quốc tế sau Chiến tranh Lạnh K48 ngành QHQT đã có chuyến đi học tập thực tế tại tỉnh Cao Bằng dưới sự chủ trì của TS. Lê Ngọc Hân, phụ trách học phần. Đoàn đã vinh dự được sự tiếp đón trọng thị, chu đáo từ Sở Ngoại vụ tỉnh Cao Bằng và các đơn vị chức năng của tỉnh. 

Ảnh: Khoa CTQT&NG

Với đặc thù là tỉnh biên giới, Cao Bằng là địa điểm lý tưởng để các sinh viên được tiếp cận trực tiếp các thông tin và trải nghiệm công tác biên giới thông qua tuyên truyền, quản lý xung đột và hoạt động xuất nhập cảnh phục vụ du lịch. Thông qua ba địa điểm khu di tích Hang Pác Bó, khu du lịch thác Bản Giốc và trạm kiểm soát biên giới thác Bản Giốc, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm cuộc sống “cháo bẹ rau măng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đáng kính sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, được nghe phổ biến về các hoạt động nghiệp vụ của công tác biên giới - lãnh thổ tại huyện Trùng Khánh, được đặt chân đến điểm giao biên giới hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Đoàn cũng đã dâng hương tri ân anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Hang Pác Bó với rất nhiều cảm xúc lắng đọng.

Ảnh: Khoa CTQT&NG

Khi nêu cảm nghĩ về chuyến đi, các sinh viên bày tỏ nhiều cung bậc cảm xúc: xúc động khi đặt chân vào hang Pác Bó nhỏ hẹp, ẩm thấp, thích thú khi đứng cạnh các cột mốc biên giới, ngỡ ngàng trước sự hùng vĩ của thác Bản Giốc, lắng đọng trước lời ca của bài Nhớ về Hà Nội, quẩy hết mình với các bài hát về tuổi trẻ. Đặc biệt, chuyến đi còn là cơ hội kết nối giữa mạng lưới cựu SV ngành QHQT của Học viện, khi mà đón tiếp đoàn của Khoa có tới ít nhất bốn cựu sinh viên của ngành QHQT HVNG đang là cán bộ công tác tại Sở Ngoại vụ Cao Bằng. Tạm gác lại những căng thẳng của mùa thi cử, các bạn sinh viên lớp chuyên ngành Xung đột quốc tế đã có những trải nghiệm quý giá và những khoảnh khắc khó quên với các giảng viên và bạn bè.

Ảnh: Khoa CTQT&NG

KHOA CTQT&NG

Cùng chuyên mục