CỐ VẤN AN NINH QUỐC GIA MỸ NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN HỌC VIỆN NGOẠI GIAO

16:58 19/11/2020

Sáng ngày 22/11, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert C. O’Brien đã tới thăm và nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao tại Nhà khách Chính phủ. Buổi nói chuyện có sự tham dự của các đại biểu, đại diện đến từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, cùng đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện Ngoại giao.

 
 
 

Phát biểu mở đầu, TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao đã bày tỏ vui mừng được chào đón phái đoàn của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ tới thăm, trò chuyện cùng giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên của Học viện Ngoại giao Việt Nam.

Tại buổi nói chuyện, ông O’Brien đã bày tỏ niềm vinh hạnh được ghé thăm Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ. Ông nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác toàn diện vững mạnh giữa hai nước, bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, an ninh năng lượng, an ninh quốc phòng, an ninh mạng…, đồng thời tăng cường các hoạt động ngoại giao công chúng, gắn kết mối quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ cũng đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong năm chủ tịch ASEAN, đặc biệt là những thành tựu của Việt Nam đạt được trong công tác ứng phó và phòng chống đại dịch Covid-19. Ông O’Brien khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Hoa Kỳ trong nỗ lực thúc đẩy hòa bình và ổn định tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Trong tương lai, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh quan hệ hợp tác song phương với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, phối hợp chặt chẽ để duy trì hòa bình ổn định ở Biển Đông và khu vực Mê Kông.

Sau bài phát biểu, ông O’Brien trực tiếp trả lời các câu hỏi đến từ các cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Ngoại giao cũng như giới báo chí, truyền thông.  

Buổi nói chuyện của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ với sinh viên Học viện Ngoại giao diễn ra trong không khí trang trọng, thân mật và cung cấp nhiều thông tin bổ ích, giá trị cho công tác nghiên cứu, học tập của cán bộ, giảng viên và sinh viên của Học viện. Đây cũng là một sự kiện mang ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự đa dạng và phát triển trong mối quan hệ giữa hai nước.

Phạm Thanh Tùng

Cùng chuyên mục