Công đoàn HVNG từ thiện và tham quan tại Sapa

03:45 27/01/2015

Trong không khí chào đón năm mới 2015 và Tết Ất Mùi sắp tới, Công đoàn Học viện Ngoại giao đã tổ chức chuyến đi từ thiện kết hợp tham quan cho cán bộ, công chức, viên chức Học viện tại Sapa, Lào Cai trong ba ngày 16-18/01/2015. Chuyến đi này là một trong các hoạt động thường niên của Công đoàn - Ban Nữ công Học viện Ngoại giao nhằm giao lưu, thăm hỏi, động viên và tặng quà giúp đỡ các đối tượng khó khăn tại các địa phương. Điều này thể hiện tình cảm và ý thức trách nhiệm của các công đoàn viên Học viện Ngoại giao với công tác từ thiện vốn là nghĩa cử cao đẹp và truyền thống tốt đẹp của các cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngoại giao.

Chụp ảnh kỷ niệm tại Trường San Sả Hồ

Điểm nhấn của chuyến đi lần này là buổi gặp gỡ, giao lưu và tặng quà cho giáo viên và học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS San Sả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai vào ngày 17/1. Trường PTDTBT THCS San Sả Hồ nằm cách trung tâm thị trấn Sa Pa 2,7 km về phía Tây Nam, được tách ra từ Trường PTCS San Sả Hồ từ tháng 8 năm 2004. Khi đó nhà trường chỉ có 9 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 4 lớp học và cơ sở vật chất của trường còn vô cùng đơn sơ. Cùng với khó khăn về vật chất là hoàn cảnh sống và nhận thức của phụ huynh và học sinh còn nhiều hạn chế. Xã San Sả Hồ là xã nghèo của huyện Sa Pa với 58% hộ nghèo. Những ngày mùa đông rét buốt, nhiệt độ xuống thấp, dưới 10ºC, chỉ có vài em đến lớp, vì vậy chất lượng dạy và học của nhà trường còn rất thấp... .Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp và tình cảm với học sinh, trong suốt mười năm qua, các thầy cô giáo nơi đây đã không ngừng khắc phục mọi khó khăn, thử thách, kiên trì vận động làm thay đổi nhận thức của phụ huynh và học sinh về tầm quan trọng của giáo dục.

TS. Kiều Thị Thu Hương thay mặt Công đoàn Học viện Ngoại giao tặng quà
trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS San Sả Hồ

Tại buổi giao lưu, TS. Kiều Thị Thu Hương, Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh, Trưởng Ban Nữ công, đại diện cho Công đoàn HVNG đã chúc mừng những thành tích nhà trường đã đạt được trong thời gian qua; động viên các thầy cô giáo phấn đấu, khắc phục khó khăn để tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục tại vùng cao này. Đoàn công tác của HVNG đã trao tặng quà cho nhà trường và các em học sinh bằng số tiền quyên góp của các công đoàn viên trong Học viện. Ngoài 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó học tập tốt, còn có 1 ti vi Sony 32 Inch, 2 thùng truyện, 5 thùng quần áo ấm và các nhu yếu phẩm khác cho nhà trường với hy vọng sẽ giúp thầy cô và các em học sinh bớt khó khăn, nâng cao đời sống văn hóa và môi trường học tập, đóng góp phần hiện thực hóa ước mơ “học tập thành tài, xây dựng quê hương” của các em học sinh nơi đây.

Các em học sinh tại xã San Sả Hồ sẽ phần nào ấm áp hơn trong mùa xuân năm nay

Sau khi tặng quà, thăm trường lớp và giao lưu với các thầy cô và học sinh của trường San Sả Hồ, các thành viên trong Đoàn đã dành thời gian còn lại để tham quan các điểm du lịch ở Sapa như Núi Hàm Rồng, Nhà thờ đá Sapa, Thác Bạc, bản Cát Cát… Đây vừa là thời gian nghỉ ngơi cho các cán bộ, nhân viên Học viện sau 1 năm làm việc, đồng thời cũng là cơ hội để tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa các đơn vị trong Học viện.

Có thể nói, chuyến đi lần này đã rất thành công và có nhiều ý nghĩa, đặc biệt trong dịp đầu năm mới dương lịch. Công đoàn Học viện Ngoại giao hy vọng sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động tương tự trong thời gian tới, vừa để thực hiện trách nhiệm xã hội và phát huy truyền thống tốt đẹp của HVNG nói riêng và Bộ Ngoại giao nói chung, vừa đảm bảo chế độ cho công nhân viên và nâng cao sự gắn kết trong đơn vị./.

Bài: Hàn Lam Giang – Nguyễn Thu Hương (HVNG)

 

Cùng chuyên mục