Coursera – Vừa ngồi nhà vừa học Stanford

04:02 26/02/2013

Bạn từng mơ ước được học tập trong những môi trường đại học hàng đầu tại Mỹ như Stanford, Princeton, Caltech, Columbia hay Washington? Bạn luôn khát khao có cơ hội nhận được sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình từ các giáo sư đầu ngành nổi tiếng thế giới nhưng lại chưa có điều kiện đi du học. Coursera chính là con đường mà bạn cần tìm đến.

Ra đời vào tháng 4/2012, hệ thống Coursera đã tạo nên một cuộc cách mạng đột phá về học tập trên toàn thế giới, thách thức vị trí của tất cả các trường đại học còn gắn bó với phương pháp giảng dạy tập trung truyền thống. Coursera là một hệ thống liên kết những trường đại học tốp đầu nhằm cung cấp các khóa học trực tuyến, miễn phí, tạo cơ hội tiếp cận dễ dàng với nền giáo dục đẳng cấp quốc tế cho tất cả những ai có nhu cầu.

Coursera có những khóa học gì?

Coursera hiện nay sở hữu một số lượng khổng lồ các môn học với nhiều chủ đề khác nhau như: Toán, Lý, Hóa, Khoa học máy tính, Lịch sử, Văn học, Luật, Sinh, Y dược, Âm nhạc, Kinh tế, Quản trị…Thú vị hơn, trang mạng này còn tổ chức những lớp học vô cùng độc đáo và chưa từng thấy trên thế giới như Kinh tế học béo phì, tư duy mô hình hay môn học “siêu nhân”.

Nhập môn tài chính

Kinh tế học béo phì

Học trên Coursera thế nào?

Khi đăng ký theo học một lớp tại Coursera, bạn sẽ nhận được thời gian bắt đầu và kết thúc dự kiến, đề cương cho môn học và lịch kiểm tra. Hàng tuần, giảng viên, cũng là các giáo sư đẳng cấp quốc tế, sẽ cung cấp các bài giảng qua video và một số các phương tiện truyền tải trực quan sinh động khác. Bạn có thể xem đi xem lại vào bất cứ thời gian nào thuận tiện, (cũng khỏi phải lo “điểm danh” như trên lớp nhé)! Sau khi nghiên cứu kỹ bài giảng và các tài liệu liên quan, sẽ có những bài kiểm tra nhanh dành cho các bạn nhằm nắm bắt lại các khái niệm và kiến thức cốt yếu. Ngoài ra xen kẽ trong chương trình sẽ có rất nhiều các bài tập tương tác, các buổi học nhóm online qua mạng xã hội. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn có thể email trực tiếp hoặc “chat online” với “các giáo sư” và bạn học, trao đổi, phản biện cho đến khi vấn đề được giải quyết thỏa đáng.

Tất cả các bài tập và bài thi tại Coursera cũng phải được nộp đúng hạn, sẽ được chấm cẩn thận và thông báo kết quả tới từng bạn qua email. Nếu đạt yêu cầu, cuối khóa học bạn sẽ được cấp một chứng chỉ từ Coursera. Nhiều bạn tham gia đã từng sử dụng chứng chỉ này để thêm vào hồ sơ đại học hoặc hồ sơ xin việc. Điều này phần nào khiến giá trị của bộ hồ sơ tăng lên một cách đáng kể

Cơ hội là tự chúng ta tạo ra

Học online cũng thật thú vị phải không? Cơ hội không đến với những ai chỉ biết chờ đợi. Cơ hội tìm đến những người biết bản thân mình muốn gì, cần gì và luôn chủ động tìm kiếm. Hãy thử truy cập ngay vào trang điện tử chính thức coursera.org để tìm kiếm cho bản thân mình một cơ hội được mở mang kiến thức và khám phá thế giới kỳ thú nhé.

-          Địa chỉ truy cập www.coursera.org

-          Sáng lập: Andrew Ng và Daphne Koller, giáo sư đại học Stanford

-          Số lượng thành viên (12/2012): 2,04 triệu

-          Số trường đại học liên kết: 33 (tới từ 8 quốc gia khác nhau)