Cuộc họp lần thứ 12 Nhóm các Chuyên gia và Nhân vật nổi tiếng của Diễn đàn Khu vực ASEAN

17:15 06/03/2018

Ngày 6/3, cuộc họp lần thứ 12 Nhóm các Chuyên gia và Nhân vật nổi tiếng của Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF EEPs) khai mạc tại Hà Nội.

Toàn cảnh Hội thảo. (Ảnh: dangcongsan.vn)

     Đây là cuộc họp thường niên kéo dài trong hai ngày từ 6-7/3 nhằm trao đổi về tình hình an ninh khu vực, những vấn đề và thách thức đang nổi lên, từ đó đề xuất những khuyến nghị chính sách nhằm thúc đẩy tiến trình ARF. Việt Nam đóng vai trò đồng chủ trì cuộc họp năm nay cùng với Nhật Bản.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng quan chức cấp cao Việt Nam trong nhóm ARF phát biểu dẫn đề Hội thảo (Ảnh: dangcongsan.com)

     Chương trình cuộc họp năm nay gồm sáu phiên họp với nội dung bao gồm việc đánh giá tiến trình ngoại giao phòng ngừa trong khuôn khổ ARF thời gian qua, thảo luận các cơ hội và thách thức thúc đẩy ngoại giao phòng ngừa trong thời gian tới cũng như các vấn đề an ninh nổi cộm trong khu vực như điều chỉnh chính sách và quan hệ giữa các nước lớn, không phổ biến vũ khí và giải trừ quân bị, an ninh biển và an ninh mạng.

     Sau hai ngày làm việc, Nhóm các chuyên gia và nhân vật nổi tiếng sẽ thông qua Báo cáo của Đồng chủ trì cuộc họp với các khuyến nghị cụ thể để đệ trình lên Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ARF sắp tới.

 

Cùng chuyên mục