CUỘC HỌP NHÓM CÔNG TÁC MẠNG LƯỚI CÁC VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG Á "Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển kinh tế-xã hội”

18:54 18/06/2022

CUỘC HỌP NHÓM CÔNG TÁC MẠNG LƯỚI CÁC VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG Á

"Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển kinh tế-xã hội”

Ngày 07/06/2022, trong khuôn khổ Mạng lưới các Viện Nghiên cứu Đông Á (NEAT), Học viện Ngoại giao tổ chức cuộc họp nhóm công tác trực tuyến về chủ đề “Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển kinh tế-xã hội”. Tham dự Cuộc họp có đại diện từ 10 nước thành viên NEAT và cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu của HVNG và sinh viên HVNG.

PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn phát biểu khai mạc Cuộc họp

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn, Điều phối viên NEAT Việt Nam, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược Ngoại giao, Học viện Ngoại giao cho rằng Cuộc họp là cơ hội để thảo luận và trao đổi kiến ​​thức, kinh nghiệm và quan điểm giữa các học giả từ các nước thành viên NEAT về chuyển đổi số. Trong đó, đáng chú ý là kinh nghiệm thúc đẩy nền kinh tế số, xã hội số và tiến trình hợp tác khu vực về kinh tế - xã hội số. PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn tin tưởng nội dung trao đổi tại Cuộc họp sẽ góp phần thúc đẩy mạng lưới hợp tác và quan hệ giữa Học viện Ngoại giao với các viện nghiên cứu Đông Á tiếp tục hợp tác hiệu quả và sâu sắc hơn.

Các diễn giả tham dự Cuộc họp

Tại Cuộc họp, các chuyên gia đại diện các nước thành viên NEAT đã trao đổi sôi nổi và thẳng thắn, tập trung vào các chiến lược, chính sách chuyển đổi số của từng nước, kinh nghiệm hợp tác quốc tế về chuyển đổi số, ký các thỏa thuận kinh tế số cũng như đề xuất các hướng hợp tác giữa các nước thành viên NEAT trong lĩnh vực kinh tế số./.

Cùng chuyên mục