Cuộc thi tài năng kiến thức bằng tiếng Anh mở rộng (DAV E-Talent Open 2013)

11:07 13/03/2013

BTC CUỘC THI

DAV E-TALENT OPEN 2013                                                              Hà Nội, ngày 11 tháng 3 năm 2013

-------------

THỂ LỆ
Cuộc thi tài năng kiến thức bằng tiếng Anh mở rộng (DAV E-Talent Open 2013)
--------------------

Ban chấp hành Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao (HVNG) phối hợp cùng CLB Tiếng Anh tổ chức cuộc thi tài năng - kiến thức bằng tiếng Anh "DAV E-Talent Open 2013"

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

- Nâng cao kiến thức của sinh viên trong thời kỳ mới, đồng thời kích thích khả năng sáng tạo, sự tự tin và bản lĩnh; góp phần tạo ra sân chơi tiếng Anh bổ ích, lý thú cho sinh viên.

- Tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên HVNG nói riêng và các trường trong khu vực Hà Nội nói chung.

- Động viên, khích lệ phong trào học tiếng Anh trong sinh viên.

II. ĐƠN VỊ ĐĂNG CAI

Hội Sinh viên HVNG - CLB Tiếng Anh HVNG

III. THỜI GIAN

- Vòng sơ loại:         7h30 ngày 23 tháng 3 năm 2013 - thi trắc nghiệm và hùng biện

- Vòng bán kết:       18h00 ngày 26 tháng 3 năm 2013 - thi tranh tài phản biện

- Vòng chung kết:   19h00 ngày 13 tháng 4 năm 2013 - thi sân khấu hóa

IV. ĐỊA ĐIỂM (dự kiến)

- Vòng loại:             Tầng 5 nhà 7 tầng (phần thi trắc nghiệm) và Phòng Hội thảo B (phần hùng biện) - HVNG

- Vòng bán kết:        Phòng Hội thảo B - HVNG

- Vòng chung kết:    Hội trường A - HVNG

V. NỘI DUNG THI

Chủ đề cuộc thi: Sinh viên trong Hội nhập quốc tế

VI. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

- Các đơn vị tham gia: Các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng có giảng dạy tiếng Anh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

- Đối tượng: Sinh viên chính quy các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng có giảng dạy tiếng Anh.

VII. ĐIỀU KIỆN DỰ THI

- Sinh viên lập đội chơi (mỗi đội gồm 3 thí sinh, không yêu cầu là sinh viên cùng một trường) và gửi đơn đăng ký về email: davetalent2013@gmail.com (mẫu đơn đăng ký được gửi kèm sau đây và được đăng tải trên fanpage chính thức của cuộc thi: http://www.facebook.com/DAV.ETalent.Open)

- Thời hạn đăng ký:

- Các đội tham gia không phải nộp bất kỳ khoản lệ phí nào

- Ban Tổ chức gửi các thông báo cho các đội chơi qua email đã đăng ký

VIII. THỂ THỨC THI

Vòng sơ loại: Thi trắc nghiệm kiến thức và hùng biện, chọn ra 8-10 đội vào vòng Bán kết

Vòng bán kết: Thi tranh biện, chọn ra 4-5 đội vào vòng Chung kết

Vòng chung kết: Thi theo hình thức sân khấu hóa

Nội dung thi gồm 4 phần, các phần đều được thể hiện bằng tiếng Anh:

Phần 1: Chào hỏi và Tài năng

- Hình thức: Các đội chơi tự do chọn cách thức, loại hình, tất cả phải được thể hiện bằng tiếng Anh. Tất cả các thành viên đều phải tham gia. Có thể thêm thành viên ngoài đội cho phần tài năng.

- Thời gian: Tối đa 5 phút cho phần Chào hỏi và 15 phút cho phần Tài năng.

Phần 2: Thi Gói câu hỏi

- Hình thức: Mỗi đội được chọn một gói câu hỏi tương đương với một lĩnh vực mà mình hiểu biết nhất (Chính trị quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Luật quốc tế...)

- Thời gian: 5 phút

- Điểm số: Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, sai không bị trừ điểm

Phần 3: Trả lời nhanh

- Hình thức: Các đội cùng tham gia thi, sau khi MC đọc câu hỏi, đội nào ấn chuông trước sẽ giành quyền trả lời

- Câu hỏi sẽ thuộc nhiều lĩnh vực, bao gồm cả những kiến thức khoa học, văn hóa, xã hội thông thường

- Điểm số: Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, sai không bị trừ điểm.

- Sau phần thi này, BGK sẽ chọn ra 3 đội xuất sắc nhất vào phần thi Hùng biện.

Phần 4: Hùng biện

- Hình thức: Mỗi đội bốc thăm chủ đề và hùng biện về chủ đề đó.

- Thời gian: Tối đa 5 phút

- Điểm số: Tối đa 50 điểm. Ban Giám khảo sẽ quyết định số điểm của từng đội dựa trên các tiêu chí cụ thể (Tiêu chí chấm điểm sẽ được gửi đến các đội lọt vào vòng chung kết trước khi bắt đầu cuộc thi).

IX. CƠ CẤU GIẢI THƯỜNG

1. Vòng Bán kết: (8 đội)

Học bổng IBEST (1.500.000đ /người)

2. Chung kết:

01 Giải Nhất: Giấy khen của Đoàn thanh niên HVNG + Học bổng IBEST (6.000.000đ/người) + 1.000.000đ

01 Giải Nhì: Giấy khen của Đoàn thanh niên HVNG + Học bổng IBEST (3.000.000đ/người) + 500.000đ

01 Giải Ba: Giấy khen của Đoàn thanh niên HVNG + Học bổng IBEST (2.000.000đ/người) + 300.000đ

X. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Hội Sinh viên HVNG

- Chủ trì, đăng cai tổ chức Cuộc thi;

- Mời các đơn vị tham dự Cuộc thi;

- Tổ chức tuyên truyền về Cuộc thi.

2. CLB Tiếng Anh HVNG

- Phối hợp tổ chức tuyên truyền về Cuộc thi;

- Tổ chức đón tiếp thí sinh, triển khai các điều kiện cần thiết để tổ chức Cuộc thi và Lễ Trao giải;

3. Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, CLB Tiếng Anh các trường Đại học/Cao đẳng/Học viện trên địa bàn Hà Nội

- Phối hợp với Ban Tổ chức để tuyên truyền về cuộc thi.

- Chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho đội tuyển của đơn vị mình.

TM. BAN TỔ CHỨC

Trưởng ban