Đại diện Học viện Ngoại giao bước vào Chung kết toàn quốc cuộc thi Olympic tiếng Anh 2020

23:54 11/11/2020

Tối 8/11/2020, buổi chung kết khu vực miền Bắc của cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc 2020 đã được tổ chức tại hội trường Nguyễn Văn Đạo, Đại học Ngoại ngữ - Đại Học Quốc Gia, Hà Nội. Đội thi mang tên “The Iced Tea” từ lớp Ngôn ngữ Anh, hệ Chất lượng cao TA44C của Học viện Ngoại giao (HVNG) đã xuất sắc đạt giải Nhì khu vực miền Bắc và giành được cơ hội vào vòng Chung kết toàn quốc diễn ra tại Hà Nội vào ngày 4/12/2020.

Đội “The Iced Tea” từ lớp Ngôn ngữ Anh, hệ Chất lượng cao TA44C của HVNG

Đối tượng tham gia cuộc thi gồm các sinh viên Việt Nam của các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước đang học tiếng Anh như môn chuyên ngành (Sư phạm Anh, Ngôn ngữ Anh, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh kinh tế,...) hoặc các ngành đào tạo khác có tổng số tín chỉ môn học bằng tiếng Anh từ 30% trở lên. Năm nay, số lượng đội thi đăng ký tham gia chương trình lên đến 80 đội từ khắp các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc. Mỗi đội gồm 5 thành viên sẽ tham gia tranh tài qua 4 vòng thi bằng tiếng Anh với chủ đề xuyên suốt “Sinh viên với trách nhiệm xã hội”:

• Vòng 1: Vòng sơ loại cấp Học viện.
  • Vòng 2: Vòng thi video theo chủ đề.
  • Vòng 3: Chung kết khu vực Bắc, Trung, Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh vào tháng 11/2020.
  • Vòng 4: Chung kết toàn quốc tại Hà Nội vào tháng 12/2020.

Vượt qua hơn 40 đội thi từ các trường đại học từ miền Bắc và 80 đội trên toàn quốc, 5 đội thi xuất sắc nhất đã bước vào vòng chung kết khu vực gồm Học viện Ngoại giao, Đại học Y Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Thăng Long và Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Trải qua 3 phần thi ấn tượng Chào mừng, Kiến thức và Hùng biện, kết quả chung cuộc đã gọi tên: Giải Nhất: Đại học Y Hà Nội Giải Nhì: Học viện Ngoại giao Giải Ba: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Trường Đại học Thăng Long; Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Các đội thi nhận giải thưởng và chụp ảnh lưu niệm (Nguồn: Facebook của cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc 2020) Ba đội thi với kết quả cao nhất chung kết miền Đại học Y Hà Nội, Học viện Ngoại Giao và Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ cùng với 2 đội đạt giải nhất khu vực miền Trung và miền Nam bước vào vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 4/12/2020 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Đại học Ngoại ngữ - Đại Học Quốc Gia, Hà Nội.

T/g: Nhật Trường, Diệp Vân và Quỳnh Hoa TA44C