Đại diện Học viện Ngoại giao tham dự hội nghị “Đào tạo luật trong bối cảnh xây dựng Nhà nước pháp quyền, hội nhập quốc tế và kết nối mạng lưới cơ sở đào tạo luật ở Việt Nam”

Ngày 21 tháng 9 năm 2019 tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức hội nghị “Đào tạo luật trong bối cảnh xây dựng Nhà nước pháp quyền, hội nhập quốc tế và kết nối mạng lưới cơ sở đào tạo luật ở Việt Nam”. Hội nghị quy tụ nhiều đại diện của hơn 80 cơ sở đào tạo luật trên phạm vi cả nước trong đó đại diện Học viện Ngoại giao, bà Trịnh Hải Yến, Phó trưởng Khoa Luật Quốc tế cũng tham dự cuộc họp.

Hội nghị được tổ chức để chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo luật trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền và hội nhập quốc tế trên nhiều lĩnh vực; liên kết các trường cùng xây dựng ý tưởng để hướng tới mục tiêu kết nối mạng lưới các cơ sở đào tạo luật trong cả nước. Nội dung của hội nghị đã đề cập và thảo luận được nhiều vấn đề lớn mà các cơ sở đào tạo luật trên cả nước đang gặp phải và quan tâm. PGS.TS Nguyễn Minh Hằng, Trưởng Khoa Luật Đại học Ngoại thương và TS. Trịnh Hải Yến có bài tham luận nhấn mạnh việc kết nối và thành lập cộng đồng hỗ trợ các bạn sinh viên tham dự các cuộc thi tranh tụng giả định, qua đó đề xuất giải pháp tăng cường đào tạo kỹ năng tranh tụng quốc tế giúp sinh viên luật có môi trường rèn luyện, phát triển kỹ năng tranh tụng và hướng tới mục tiêu đội ngũ luật sư có khả năng tranh tụng quốc tế.

Hiện cả nước có hơn 80 cơ sở đào tạo luật, mỗi trường đều có thế mạnh, những kinh nghiệm hay, bài học quý trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý, quản trị đại học, bảo đảm chất lượng đào tạo, nguồn lực khác nhau. Có thể nói, hội nghị đã diễn ra thành công khi nhận được nhiều đóng góp ý kiến, chia sẻ từ những người đầu ngành từ các cơ sở đào tạo luật trên cả nước được kết nối có chung mục tiêu cùng phát triển đào tạo luật trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC