Đại diện Khoa Tiếng Trung Quốc góp mặt tại Chung kết “Nhịp Cầu Hán Ngữ 2022”

14:11 30/05/2022

Sáng ngày 28/05/2022, Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ 2022”. Với mục đích tạo sân chơi cho sinh viên theo học tiếng Trung Quốc tại các trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam, cuộc thi là cơ hội để các bạn sinh viên gặp gỡ, giao lưu và thể hiện niềm yêu thích, sự hiểu biết với ngôn ngữ và văn hóa, nghệ thuật Trung Hoa. 

Vòng Chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ 2022” diễn ra với chủ đề “Cùng một thế giới, chung một mái nhà”, đến tranh tài tại vòng Chung kết năm nay là 25 bạn thí sinh đến từ 23 trường đại học ở khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Về phía Học viện Ngoại giao, sinh viên Nguyễn Phương Ngân (TTQT48C4) đã xuất sắc trở thành đại diện được cử đi tham dự cuộc thi này.

Nguyễn Phương Ngân (Học viện Ngoại giao)
Top 25 Thí sinh tham dự Chung kết

Cuộc thi đã trải qua 2 vòng thi gồm: Hùng biện và Tài năng nghệ thuật. Trong vòng thi Hùng biện, các cá nhân tiến hành bốc thăm và hùng biện về chủ đề cho trước, trả lời câu hỏi kiến thức chung và diễn thuyết tại chỗ. Ở phần thi Tài năng, các thí sinh biểu diễn tài năng văn hóa nghệ thuật Trung Quốc như hát, múa, thơ vè, nhạc cụ truyền thống… 

Kết thúc hai vòng thi, bằng sự nỗ lực và tinh thần không ngừng học hỏi, thí sinh Nguyễn Phương Ngân đã giành giải Khuyến khích chung cuộc.

Thí sinh Nguyễn Phương Ngân đạt giải khuyến khích chung cuộc

Vòng Chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ 2022” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi cũng là nơi giao lưu của các giảng viên và đặc biệt là các bạn sinh viên để học hỏi tri thức, kinh nghiệm và kết nối bạn bè, hứa hẹn tiếp tục thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên theo học tiếng Trung trong những năm tiếp theo. 

Giảng viên và sinh viên Học viện Ngoại giao đến tham dự chương trình

Tác giả: Bùi Thu An (QHQT48A4)

Cùng chuyên mục