Đại diện Khoa Tiếng Trung Quốc tham dự Chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ 2023”

22:23 26/05/2023

Sáng ngày 20/05/2023, tại Trường Đại học Hà Nội, cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 22 dành cho sinh viên khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam đã bước vào vòng chung kết với các phần thi gay cấn và hồi hộp. Cuộc thi nhằm mục đích tạo sân chơi cho sinh viên theo học tiếng Trung Quốc tại các trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam, là cơ hội để các bạn sinh viên gặp gỡ, giao lưu và thể hiện niềm yêu thích, sự hiểu biết với ngôn ngữ và văn hóa, nghệ thuật Trung Hoa. 

Vòng Chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ 2023” diễn ra với chủ đề “Cùng một thế giới, chung một mái nhà”. Đến tranh tài tại vòng Chung kết năm nay là 25 bạn thí sinh đến từ 23 trường đại học ở khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Về phía Học viện Ngoại giao, sinh viên Nguyễn Thanh Hương (QHQT48C4) đã xuất sắc trở thành đại diện được cử đi tham dự cuộc thi này.

Sinh viên Nguyễn Thanh Hương (Học viện Ngoại giao)

Cuộc thi trải qua 3 phần thi gồm: Trả lời câu hỏi kiến thức chung, Hùng biện theo chủ đề và Trình diễn tài năng nghệ thuật. Trong phần thi trả lời câu hỏi kiến thức chung, các thí sinh tiến hành trả lời 15 câu hỏi trong vòng 15 phút. Ở hai phần thi tiếp theo, các thí sinh tiến hành hùng biện theo chủ đề bốc thăm và biểu diễn tài năng văn hóa nghệ thuật Trung Quốc như hát, múa, thơ vè, nhạc cụ truyền thống… 

Kết thúc các vòng thi, với sự nỗ lực và tinh thần không ngừng học hỏi, bạn Nguyễn Thanh Hương đã giành giải Khuyến khích chung cuộc với điểm số cao.

Sinh viên Nguyễn Thanh Hương đạt giải Khuyến khích chung cuộc

Vòng Chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ 2022” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi là nơi các bạn sinh viên học hỏi tri thức, kinh nghiệm và kết nối bạn bè, hứa hẹn tiếp tục thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên theo học tiếng Trung trong những năm tiếp theo.

Tác giả: Ái Linh

Cùng chuyên mục