Đại diện Khoa Tiếng Trung Quốc tham gia vòng Chung kết cuộc thi “Tranh biện Tiếng Hoa 2023”

02:23 31/05/2023

Sáng ngày 21/05/2023, Câu lạc bộ Tiếng Trung - Trường Đại học Ngoại thương tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Tranh biện Tiếng Hoa 2023” với chủ đề “Môi trường”. Cuộc thi nhằm mục đích tạo ra sân chơi giao lưu, học hỏi, phát triển khả năng tư duy logic, nâng cao trình độ Tiếng Trung cũng như rèn luyện kỹ năng hùng biện cho các bạn học sinh, sinh viên học tiếng Trung trên toàn quốc.

Góp mặt trong vòng Chung kết năm nay có 6 đội thi đến từ các trường Đại học khác nhau trên toàn quốc. Về phía Học viện Ngoại giao, đội HYH gồm 03 sinh viên: Đặng Nghĩa Hòa (QHQT48A40918), Vũ Thị Hải Yến (QHQT48C41191) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (QHQT48C40950) đã xuất sắc trở thành đại diện tham dự vòng Chung kết cuộc thi.

Ba thí sinh của Học viện Ngoại giao trong phần dự thi

Sau khi trải qua các vòng đấu loại gay cấn, với sự bền bỉ, tinh thần đoàn kết cùng tư duy nhạy bén, đội HYH đã xuất sắc giành giải Á quân 2 chung cuộc.

Đội HYH của Học viện Ngoại giao xuất sắc đạt giải Á quân 2 chung cuộc

Vòng Chung kết cuộc thi “Tranh biện Tiếng Hoa 2023” với chủ đề “Môi trường” đã khép lại thành công tốt đẹp. Cuộc thi là nơi giao lưu, kết nối các bạn học sinh, sinh viên có chung niềm đam mê với tiếng Trung, là sân chơi hữu ích giúp các thí sinh cùng nhau học hỏi và nâng cao kỹ năng hùng biện. Cuộc thi hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao trong những năm tới.

Tác giả: Đặng Nghĩa Hòa

Cùng chuyên mục