Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2010-2012

10:49 03/12/2010

Vào ngày 03 tháng 12 năm 2010, Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Ngoại giao nhiệm kỳ 2010 – 2012. Đại hội nhằm tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2008-2010, thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010- 2012 và bầu ra BCH Đoàn nhiệm kỳ 2010-2012. Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Thế Tài – Trưởng ban Thanh niên trường học Đoàn Khối các cơ quan Trung Ương; đồng chí Lê Việt Phương – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao; TS Ngô Duy Ngọ - PGĐ Học viện Ngoại giao; cô Đoàn Phương Dung – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện, thầy Đỗ Anh Tuấn – Trưởng phòng CTCT-QLSV cùng các thầy cô giáo, các giảng viên trẻ, và hơn 200 đại biểu là Đoàn viên Thanh niên ưu tú đại diện sinh viên các khóa trong Học viện Ngoại giao.

Dai-hoi-Doan-anh1 edited

Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả công tác Đoàn nhiệm kỳ 2008-2010 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2010-2012. Trong báo cáo, Đồng chí Đỗ Tư Hiền, Bí thư Đoàn thanh niên HVNG nhiệm kỳ 2008-2010 đã tổng kết các hoạt động của Đoàn thanh niên Học viện trong suốt hai năm qua, nêu ra những kết quả đã đạt được, những tồn tại, thiếu sót của BCH trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như đề ra những mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ tới.

Dai-hoi-Doan-anh2 edited

Phần phát biểu ý kiến tham luận được các đại biểu đóng góp hết sức nhiệt tình và thẳng thắn nhằm đóng góp tích cực cho dự thảo phương hướng hoạt động đoàn nhiệm kỳ tới. Trong bản tham luận của mình, đồng chí Lê Ngọc Hân, đại diện chi đoàn giáo viên đã đề cập đến hai vấn đề chính, đó là việc đẩy mạnh công tác hướng nghiệp và tăng cường các nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Các bản tham luận khác cũng nêu ra được những đánh giá rất khách quan về các hoạt động của đoàn viên, sinh viên cũng như các vấn đề còn tồn tại trong môi trường học tập và đề xuất ý kiến bổ sung cho bản phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới.

Trong bài phát biểu của mình, Đồng chí Lê Việt Phương đã có ý kiến đóng góp về định hướng hoạt động và bày tỏ tinh thần sẵn sàng hướng dẫn, cũng như hỗ trợ của đoàn cấp trên, mà trực tiếp đó là Đoàn Bộ Ngoại giao đối với phong trào hoạt động của Đoàn Học viện. Đồng chí cũng tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Học viện hoạt động hiệu quả cao và đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn Bộ Ngoại giao lần thứ 17, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Đóng góp cho bản phương hướng hoạt động đoàn nhiệm kỳ 2010-2012, Phó Giám đốc Học viện, TS. Ngô Duy Ngọ đã nhấn mạnh vào ý thức kỷ luật của Đoàn viên sinh viên. Thầy nhấn mạnh sự cần thiết phải khẳng định những khác biệt giữa sinh viên Học viện Ngoại giao với sinh viên các trường Đại học khác trên địa bàn Hà Nội, đó là: “ý thức tổ chức, ý thức chính trị và ý thức về việc học thực chất, không để xảy ra tiêu cực”. Qua đây thầy cũng bày tỏ niềm tin vào BCH mới sẽ chỉ đạo Đoàn viên tiếp tục nối tiếp truyền thống tốt đẹp của sinh viên Học viện Ngoại giao.

Chúng ta cùng mong đợi những bước tiến mạnh mẽ của Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao dưới sự dẫn dắt của BCH nhiệm kỳ mới. Danh sách BCH Đoàn thanh niên HVNG nhiệm kỳ 2010-2012 cụ thể như sau:

1. 1.Đ/c Đỗ Tư Hiền
  2. 2.Đ/c Trần Thị Khánh Trà