Đại hội Hội Sinh viên HVNG nhiệm kỳ 2013-2015

11:45 24/06/2013

Hòa trong không khí sôi nổi cùng thanh niên thủ đô hướng đến Đại hội Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội lần thứ VI nhiệm kỳ 2013-2018, ngày 12/06/2013, tại phòng Khánh tiết, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao lần thứ VII đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại hội vinh dự có sự tham gia của các thầy cô trong Đảng ủy và Ban Giám đốc Học viện, các đại diện đến từ Hội Sinh viên (HSV) Thành phố, Đoàn thanh niên (ĐTN) Bộ Ngoại giao và ĐTN Học viện, cùng hơn 100 sinh viên tiêu biểu đến từ các Chi hội.

Ban chấp hành khóa mới HSV Học viện

Đại hội đã lựa chọn ra 17 gương mặt sinh viên tiêu biểu tham gia vào Ban chấp hành HSV khóa VII. Đại hội cũng đã thông qua “Báo cáo kiểm tra và kiểm điểm giai đoạn 2008 - 2013” và các đề án; bầu Ban Kiểm tra và đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Sinh viên Thành phố lần thứ VI.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đại hội cũng đã thông qua “Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên Học viện giai đoạn 2008-2013 và phương hướng nhiệm kỳ tiếp theo” của đoàn chủ tịch. Một điểm mới của Đại hội HSV lần này là sự xuất hiện của hình thức báo cáo bằng clip đã làm tăng sự thú vị trong phương thức truyền đạt, thu hút sự lắng nghe của toàn thể đại biểu và tranh thủ được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên. Góp phần làm nên thành công của đại hội là những bản tham luận thú vị, trong đó bản tham luận “Làm thế nào để cân đối giữa học tập và hoạt động” của đồng chí Lục Thanh Tâm đến từ CLB Âm nhạc đã gây được sự chú ý, thiện cảm và những tiếng cười thích thú của đại biểu, giúp cho không khí Đại hội trở về đúng chất vui tươi của sinh viên. Không khí vui tươi và đậm chất sinh viên của Đại hội còn được đóng góp bởi các tiết mục văn nghệ công phu, sôi nổi, mang đậm sắc màu Ngoại giao của CLB Âm nhạc DAV.

Các tiết mục văn nghệ sôi nổi

Tại Đại hội, các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã được Học viện trao học bổng vượt khó học tốt. Học bổng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Học viện đến từng sinh viên; sự ủng hộ và khích lệ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt bằng cả vật chất lẫn tinh thần. Sau phần khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội và các hoạt động thanh niên giai đoạn 2008 - 2011, Đại hội đã ra mắt 17 đồng chí trong Ban chấp hành HSV nhiệm kỳ 2013 - 2015 và chia tay 15 đồng chí trong Ban chấp hành HSV khóa VI.

Cô Nguyễn Thái Yên Hương trao bằng khen cho các sinh viên tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Thiên Tú, Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội đã có đôi lời khen ngợi đặc biệt đến công tác tổ chức Đại hội, nhấn mạnh vào sự thú vị của các bản tham luận và chúc mừng cho thành công của Đại hội. Đồng chí cũng góp ý HSV Học viện Ngoại giao cần đưa ra chỉ tiêu phù hợp hơn với tính chất các hoạt động của Hội, nhắc nhở BCH mới phải chú trọng hơn đến 2 cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” và “ Sinh viên thủ đô thời đại mới” để tạo cho sinh viên bản lĩnh vững vàng trước những cám dỗ, giữ gìn hình ảnh sinh viên Ngoại giao thanh lịch, văn minh.

Cô Nguyễn Thái Yên Hương, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Học viện đã phát biểu chúc mừng, khẳng định tài năng và công sức của các thành viên Ban chấp hành cũ và mới trong việc đóng góp cho sự thành công của Đại hội. Đồng thời, cô thay mặt Đảng ủy và Ban Giám đốc Học viện cam kết ủng hộ các hoạt động Đoàn và Hội của sinh viên. Với những lời tâm sự cởi mở, hài hước nhưng cũng rất chân thành, sâu sắc, cô nhấn mạnh về tính đoàn kết trong sinh viên, đặc biệt cần thiết trong thời buổi hội nhập hiện nay. Bên cạnh đó, cô mong muốn HSV cần có thêm những hoạt động gần gũi với sinh viên, quan tâm từ những vấn đề nhỏ nhất như ý thức giữ gìn vệ sinh Học viện của sinh viên.

Sau Đại hội, các đồng chí đại biểu sinh viên từ các Chi hội trong Học viện đã bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng vào năng lực của BCH mới. Bạn Trần Vương Cường, Bí thư liên chi Khóa 39 chia sẻ: “Đây quả là một Đại hội đúng chất sinh viên nhất, không hề khô khan và nhàm chán. Theo cá nhân tôi, 17 đồng chí được bầu vào BCH mới đều rất xứng đáng. Tôi đặt nhiều tin tưởng và hy vọng rằng họ sẽ đưa HSV Học viện Ngoại giao phát triển hơn nữa với nhiều hoạt động bổ ích cả về hình thức và nội dung.”

Chúc mừng thành công của Đại hội Đại biểu HSV Học viện Ngoại giao

Đại hội Đại biểu HSV Học viện Ngoại giao đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hi vọng, với năng lực và lòng nhiệt huyết của mình, thế hệ Ban chấp hành HSV khóa mới sẽ cùng nhau đoàn kết, đồng lòng, góp phần đưa phong trào Đoàn thể và phong trào sinh viên Học viện trở nên phong phú, đa dạng và ngày càng thu hút được sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên.

Bài: Phượng Nghi

Ảnh: Thái Fox, Cường Bách