Đại sứ Liên bang Nga Vnukov Konstantin Vasilievich đến thăm và nói chuyện tại Học viện Ngoại giao

09:01 20/10/2017

Sáng ngày 17/10/2017 tại Học viện Ngoại giao, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Vnukov Konstantin Vasilievich đã đến thăm và có buổi nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao về “Chiến lược của Nga trên hướng đi Châu Á: Vai trò và vị trí của Việt Nam”. PGS.TS Nguyễn Vũ Tùng, giám đốc Học viện, chủ trì buổi toạ đàm.

Đại sứ Konstantin Vnukov trò chuyện cùng giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Vũ Tùng

Đại sứ Konstantin Vnukov trò chuyện cùnggiám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Vũ Tùng

Buổi nói chuyện gồm các nội dung: (i) Lịch sử và quá trình phát biển của Liên bang Nga; (ii) Quan hệ Việt – Nga: quá khứ và triển vọng.

Đại sứ Konstantin Vnukov giao lưu với sinh viên khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao

Sau bài trình bày của Đại sứ, sinh viên Ngoại giao đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh các chủ đề nêu trên. Kết thúc buổi nói chuyện, Đại sứ Vnukov Konstantin Vasilievich đã bày tỏ niềm vui khi được tiếp xúc và nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện, đồng thời cũng bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước sẽ ngày càng bền chặt.

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm với ngài đại sứ