Đại sứ, TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam, Ngài Korhan Kemik

09:26 09/07/2024

Sáng ngày 04/7/2024, tại Học viện Ngoại giao (HVNG), TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện đã có buổi tiếp xã giao Ngài Korhan Kemik, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam. Đây là dịp để hai bên gặp gỡ và trao đổi các cơ hội hợp tác sau khi Đại sứ Korhan Kemik vừa trình quốc thư và bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam tháng 5/2024 vừa qua.

Tham dự buổi tiếp còn có đại diện các đơn vị của HVNG, bao gồm: Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET), Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao, Viện Biển Đông và Phòng Hợp tác quốc tế.

Mở đầu buổi gặp gỡ, TS. Phạm Lan Dung chào mừng Đại sứ Korhan Kemik đến HVNG, chúc Đại sứ có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam. TS. Phạm Lan Dung bày tỏ mong muốn HVNG và Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục phát triển các hoạt động hợp tác đa dạng, góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ Korhan Kemik trao đổi với TS. Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao (Ảnh: Phương Nhi)

Đại sứ Korhan Kemik cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của HVNG và bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội và HVNG nói riêng, cũng như giữa hai quốc gia nói chung. Đại sứ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong giáo dục và nghiên cứu.

(Ảnh: Phương Nhi)

Trong buổi gặp gỡ, hai bên đã thảo luận các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm hai, đồng thời đề xuất các hoạt động hợp tác tiềm năng trong thời gian tới, bao gồm việc trao đổi giảng viên, sinh viên và nghiên cứu viên giữa HVNG với các trường đại học, viện nghiên cứu của Thổ Nhĩ Kỳ; tổ chức các đợt thực tập cho sinh viên HVNG tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ; và mời Đại sứ Korhan Kemik tham gia giảng dạy, thuyết trình, nói chuyện chuyên đề cho sinh viên, cán bộ ngoại giao trẻ cũng như tham gia các hội thảo, hội nghị quốc tế do HVNG tổ chức trong thời gian tới./.

Hưng Lê

Cùng chuyên mục