Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức tuyển chọn MC nam các chương trình chính luận

19:00 16/01/2023

Ngày 16/1, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao phối hợp cùng kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức buổi tuyển chọn MC nam cho các chương trình chính luận. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên có niềm đam mê thử sức và trau dồi kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền hình, cụ thể là dẫn chương trình lớn nhỏ trong nước.

MC/BTV Hữu Bằng và Chị Trần Ngọc Bích - Trưởng phòng Chào buổi sáng VTV1 chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Học viện Ngoại Giao

Buổi casting có sự góp mặt của chị Trần Ngọc Bích - Trưởng phòng Chào buổi sáng VTV1 và MC/BTV Hữu Bằng với vai trò giám khảo chuyên môn, trực tiếp đánh giá và tuyển chọn; cùng đông đảo các ứng viên tài năng đến từ Học viện Ngoại giao tham gia chương trình.

Các thí sinh bước vào vòng phỏng vấn chuyên môn

Bài dự thi gồm hai phần: Phỏng vấn chuyên môn và Thực hành dẫn bản tin các chương trình chính luận. Dưới sự dẫn dắt kỹ lưỡng đến từ ban giám khảo, các ứng viên đã hoàn thành tốt phần thi của mình với phong thái tự tin và chuyên nghiệp.

Phần thực hành dẫn các bản tin chính luận

Kết thúc buổi tuyển chọn, các thí sinh được lắng nghe những nhận xét và nhiều câu chuyện kinh nghiệm đến từ ban giám khảo. Trong đó, BTV/MC Hữu Bằng đánh giá cao sự linh hoạt và khả năng ứng biến tốt của các ứng viên. Anh cho rằng với những ưu thế riêng biệt, các thí sinh có khả năng đảm nhiệm đa dạng các vị trí tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Ban giám khảo đưa ra nhận xét cũng như chia sẻ những kinh nghiệm cho thí sinh

Buổi casting đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí sôi nổi và cởi mở. Thông qua sự kiện, các bạn sinh viên đã có cơ hội được thể hiện bản thân mình với vai trò dẫn chương trình. Đồng thời tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm chuyên môn và trải nghiệm bổ ích, từ đó xây dựng cho bản thân những định hướng nghề nghiệp trong tương lai./.

Thu Quỳnh, Phương Trà

Cùng chuyên mục