Đấu Trường DAV-DIPLOMACY 2018

Ngày 16/4/2018, CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Học viện, tên tiếng Anh là Galileo Society, đã khởi động Trò chơi Diplomacy để tìm kiếm các tài năng ngoại giao và chiến lược. Đây là lần đầu tiên Trò chơi Diplomacy này được đưa vào môi trường học thuật tại Việt Nam để đào tạo kỹ năng qua bài tập mô phỏng thực tế.

Được phát triển bởi Allan B. Alhamer, Diplomacy lấy bối cảnh của Châu Âu vào năm 1901 với 7 đế chế tranh giành quyền bá chủ. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được trải nghiệm một môi trường chính trị quốc tế giả định, nhập vai những nhà chiến lược, ngoại giao, qua đó vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học để đạt được những mục tiêu cụ thể.

Qua trò  chơi, các thuật ngữ “vô chính phủ”, “địa chính trị”, “vùng đệm”, “vùng vành đai”, “vùng lõi”, “chiến tranh”, “hoà bình”, “cơ chế an ninh”, “liên minh”, “cân bằng lực lượng”, “mối đe doạ”, “luật pháp quốc tế” … sẽ không còn là các khái niệm trừu tượng. Các bạn sinh viên tham gia cũng có dịp để nhập vai những chính trị gia và nhà ngoại giao thực thụ để đàm phán những thoả thuận vì lợi ích cho quốc gia, đồng thời phát triển các năng lực, thu thập thông tin, phán đoán và ra quyết định tuỳ theo tình huống.

Bảy đội được lựa chọn tham gia tranh tài gồm gồm CT42C, LQT44C, DVB10, CT42A, CT44A, CT44B và CT43C… tham gia tranh hùng. Hãy bắt đầu với Bản đồ Châu Âu năm 1901, nơi 7 đế chế: Anh, Pháp, Ý, Nga, Thổ, Đức và Áo-Hung tìm cách khẳng định vai trò và vị thế của mình trên bàn cờ địa chính trị Châu Âu đầu thế kỷ 20.

Galileo Society tự hào là CLB đi tiên phong trong việc đào tạo cách thức tư duy và phát triển kỹ năng cho sinh viên thông qua các cuộc thi, bài tập, và tình huống thực tế. Để có thêm thông tin chi tiết và theo dõi diễn biến của cuộc thi, xin truy cập: https://www.facebook.com/galileosociety.dav, Facebook Page của Galileo Society.

 

Bài: Thanh Hải

Ảnh: Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC