Đêm Chung kết "bùng nổ" - Miss DAV 2016

22:35 17/05/2016

 Tối ngày 23/4/2016 , tại Hội trường A Học viện Ngoại giao đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Ngoại giao - Miss DAV 2016. Đây là sự kiện vô cùng đặc biệt được tổ chức hai năm một lần nhằm tôn vinh nét đẹp, trí tuệ và bản sắc của sinh viên Ngoại giao

1.anh1

12 thí sinh trong đêm Chung kết

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị với các vòng thi sơ khảo, bán kết tài năng, hùng biện tiếng Anh cùng các hoạt động thiện nguyện bên lề cuộc thi, top 12 chung cuộc đã dần lộ diện để tiến vào Vòng chung kết. Đêm Chung kết trở nên hấp dẫn hơn khi có sự xuất hiện của các vị giám khảo đặc biệt. Thành phần Ban giám khảo gồm có: Đại sứ Phạm Sanh Châu - Vụ trưởng Vụ văn hóa Đối ngoại và UNESCO, Bộ Ngoại giao; Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền; NSƯT Xuân Bắc; biên tập viên Ngọc Trinh và Bí thư Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao Lê Việt Phương.

2.anh2

Thầy Nguyễn Đồng Anh – Trưởng Ban tổ chức phát biểu trong đêm Chung kết

3.anh3

Ban giám khảo Chung kết Hoa khôi Ngoại giao 2016

Đêm Chung kết đã thực sự bùng nổ với tiết mục đồng diễn mở màn của Top 12. Nếu như phần thi áo dài truyền thống mang lại xúc cảm lắng đọng cho khán giả thì phần thi trang phục hội nhập lại mang đến sự thích thú, mới mẻ trước những bộ trang phục các nước sáng tạo mà mỗi thí sinh đã cất công chuẩn bị. Những bước đi catwalk uyển chuyển đầy tự tin của Top 12 hoa khôi trong trang phục dạ hội kiêu sa đầy quyến rũ đã thu hút mọi ánh nhìn ban giám khảo và khán giả. Không khí trong hội trường càng nóng lên hơn bao giờ hết khi 7 tiết mục tài năng lần lượt được trình diễn.

4.anh4

Top 12 trong trang phục truyền thống áo dài

5.anh5

Nét độc đáo trong Miss DAV 2016 thể hiện ở phần thi trang phục Hội nhập

6.anh6

Top12 trong trang phục dạ hội đầy quyến rũ

7.anh7

Màn biểu diễn tài năng của thí sinh

Khép lại các phần thi của Top 12 cũng là lúc Top 8 được chọn ra để bước vào phần thi ứng xử bằng Tiếng Việt. Các câu hỏi ban giám khảo đặt ra cho mỗi thí sinh thú vị và gần gũi nhưng cũng không kém phần hóc búa. Tuy nhiên với tài năng và trí tuệ của mình, các thí sinh đã vượt qua các thử thách một cách dễ dàng và thuyết phục.

8.anh8

Top 8 bước vào vòng thi ứng xử

Ban giám khảo đã làm việc vô cùng nghiêm túc và công tâm để chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất tiến vào vòng thi ứng xử bằng Tiếng Anh – vòng thi quyết định kết quả chung cuộc. Sau khi cân nhắc kĩ càng, những cái tên bước vào Top 5 được công bố: Ngô Khánh Linh- SBD 1602, Vũ Phương Uyên- SBD 1603, Lê Hoàng Thanh Tú- SBD 1633, Lê Việt Trinh- SBD 1642 và Hoàng Khánh Linh - SBD 1656.

Top 5 bước vào phần thi ứng xử Tiếng Anh với câu hỏi “If you could do one thing to make changes for the world, what would you do and why?”.

9.anh9

Phần thi ứng xử bằng tiếng Anh của top 5

Lại một lần nữa, các thí sinh khiến cho Ban giám khảo phải đau đầu để chọn ra 3 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho sinh viên Ngoại giao bởi ai cũng xinh đẹp, thông minh và tài năng. Cuối cùng sau thời gian hồi hộp chờ đợi, cái tên Ngô Khánh Linh - SBD 1602 đã được xướng lên cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi, chính thức trở thành Hoa Khôi Học viện Ngoại giao 2016.

13.anh13

Hoa khôi Học viện Ngoại giao 2016 Ngô Khánh Linh

Hai gương mặt không kém phần tài năng và duyên dáng, Á Khôi 1 Lê Việt Trinh và Á khôi 2 Lê Hoàng Thanh Tú, cùng các Hoa khôi Giải phụ, Hoa Khôi Ảnh Alisa Sivilay, Hoa Khôi Trí Tuệ Vũ Phương Uyên, Hoa Khôi Được Yêu Thích Nhất Ngô Khánh Linh, Hoa Khôi Tài Năng Nguyễn Ngọc Linh, Hoa Khôi Hội Nhập Lê Việt Trinh, Hoa Khôi Truyền Thông Trần Thu Thủy, đã góp phần làm nên sự thành công của đêm Chung kết.

11.anh11

Á khôi 2: Lê Hoàng Thanh Tú

12.anh12

Á khôi 1: Lê Việt Trinh

Vậy là chặng đường hơn 2 tháng của Hoa Khôi Học viện Ngoại giao - Miss DAV 2016 đã khép lại với việc tìm ra gương măt xứng đáng nhất cho những ngôi vị danh giá. Mong rằng Ngô Khánh Linh sẽ cống hiến thật nhiều hơn nữa và đại diện cho sinh viên Ngoại giao với bản sắc năng động - sáng tạo - tầm nhìn.

BTC cuộc thi Miss DAV 2016 xin được gửi lời cảm ơn trân trọng đến Lãnh đạo Học viện, thầy cô các Phòng, Ban, các đơn vị tài trợ và đơn vị thông tin đã hỗ trợ và đóng góp một phần rất lớn vào thành công của chương trình.

Bài viết: Thu Nga
Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục