Đem niềm vui tới “Vương quốc Sao Mai” cùng CLB tình nguyện Học viện Ngoại giao

Ngày 1/6 hàng năm là ngày Quốc tế thiếu nhi, ngày Tết của trẻ em. Tuy vậy, không phải em nhỏ nào cũng có cơ hội đón Tết Thiếu nhi một cách đầy đủ và trọn vẹn, đặc biệt là những em nhỏ mắc chứng tự kỷ và khuyết tật trí tuệ. Nhận thức rõ được điều này, CLB Tình nguyện Học viện Ngoại giao (DVC) đã tổ chức hoạt động tình nguyện tại Trung tâm tư vấn phát hiện sớm – can thiệp sớm và chăm sóc trẻ em khuyết tật trí tuệ, gọi tắt là Trung tâm Sao Mai. Hoạt động đã được Ban chủ nhiệm CLB ấp ủ từ tháng 4/2013 và sau quá trình chọn lọc thành viên cẩn thận cùng với tinh thần làm việc khẩn trương, CLB đã tổ chức hoạt động tình nguyện đầu tiên trong chuỗi hoạt động tại Trung tâm Sao Mai – chương trình vui Tết Thiếu nhi “Vương quốc Sao Mai” cho các trẻ đang điều trị tại trung tâm vào ngày 31/5/2013 vừa qua.

Tình nguyện viên Học viện Ngoại giao và Học viện Ngân hàng tại Trung tâm Sao Mai

Chương trình vui Tết Thiếu nhi do CLB Tình nguyện Học viện Ngoại giao cùng với Đội SVTN Học viện Ngân hàng tổ chức đã diễn ra thành công trong không khí hân hoan và mang lại nhiều niềm vui cho các trẻ đang điều trị tại trung tâm. Đây cũng là lần đầu tiên CLB Tình nguyện tham gia hoạt động tại một trung tâm hết sức đặc biệt như Trung tâm Sao Mai.

Các tình nguyện viên đã không ngại di chuyển giữa cái nắng trưa gay gắt tới Trung tâm Sao Mai để kịp trang trí sân khấu và thực hiện chương trình. Với niềm đam mê và yêu thích công việc tình nguyện, các tình nguyện viên của CLB đã mang đến cho các em nhỏ tự kỷ tại trung tâm một chương trình Tết Thiếu nhi đầy niềm vui và ý nghĩa. Thông qua một vở kịch hài hước cùng với những tiết mục văn nghệ sôi động của các bạn tình nguyện viên hai trường, các anh chị trong đội tình nguyện muốn gửi gắm tới các em tại trung tâm bài học về lòng dũng cảm, về sự đoàn kết cùng với những tiếng cười thư giãn vui vẻ.

Các em nhỏ với tiết mục của mình

Ban quản lý cùng các thầy cô giáo tại trung tâm Sao Mai đã rất xúc động trước những tình cảm, hành động mà CLB Tình nguyện đã đem đến cho trung tâm nói chung và cho các em nhỏ tự kỷ tại trung tâm nói riêng. Thông qua chương trình tình nguyện ý nghĩa và thiết thực này, các tình nguyện viên của CLB đã có thêm nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị thực hiện những chương trình tình nguyện tiếp theo.

Tiếp theo chuỗi hoạt động tại trung tâm, chương trình tình nguyện tại Sao Mai sẽ tiếp tục thực hiện đến hết tháng 6/2013. Các tình nguyện của CLB sẽ đến trung tâm đều đặn 02 lần/ tuần để giúp đỡ các thầy cô giáo trong việc chăm sóc các em. Bên cạnh đó, mục tiêu của chương trình là giúp đỡ các em mắc chứng tự kỷ và khuyết tật trí tuệ sớm hòa nhập với cộng đồng. Chúng ta hãy cùng nhau chờ đón kết quả của chương trình Sao Mai sau một thời gian nữa. Chúc cho các chương trình của CLB Tình nguyện Học viện Ngoại giao thành công.

Bài: Lê Thị Thúy Phương
Ảnh: Trần Đình Thụy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC