Đêm Trung thu "Vầng trăng cổ tích"

04:39 19/09/2010

Vầng trăng cổ tích” – chương trình Trung thu dành cho trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn huyện Từ Liêm đã được tổ chức vào tối chủ nhật 19/09/2010 vừa qua. Chương trình do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Học viện Ngoại giao (CLB TNTN HVNG) tổ chức, với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một đêm Trung thu vui vẻ và ý nghĩa.

Đúng 8h30 phút sáng 19/09/2010, hơn 100 tình nguyện viên (TNV) của CLB TNTN HVNG đến từ các khóa K34, K35, K36, K37 đã có mặt đông đủ tại sân trường THPT Minh Khai, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Phần lớn các TNV tham gia trong đợt hoạt động này là các bạn tân sinh viên K37. Trước khi bắt tay vào công việc, CLB đã dành ít phút để các bạn “khởi động”, giao lưu, làm quen giữa các thành viên trong đội. Các TNV đều rất hào hứng và tham gia rất nhiệt tình.

Hinh 1

Tổ trang trí thực hiện rất tốt công việc được giao

Chiều cùng ngày các tình nguyện viên cùng nhau ngồi lại bàn bạc, chia sẻ, rút kinh nghiệm đối với công những việc đã thực hiện trong buổi sáng để những hoạt động tiếp theo được tốt hơn. Khâu trang trí phông nền, sân khấu, các công tác chuẩn bị cho đêm trung thu từng bước được hoàn thiện. Không khí càng rộn ràng và sôi nổi hơn khi có thêm một nhóm các bạn tập văn nghệ và múa lân chuẩn bị cho chương trình.

Với mong muốn đem lại niềm vui và tiếng cười cho các em nhỏ bị khuyết tật và các em có hoàn cảnh khó khăn, các TNV đã gửi tới các em nhiều món quà ý nghĩa, đặc biệt là món quà tinh thầnh, chung vui Trung thu cùng các em. Thấu hiểu được những khó khăn của các em nhỏ bị khuyết tật trong việc đi lại và sinh hoạt hàng ngày, các TNV đã tận tình hỗ trợ, giúp đỡ các em trong việc đi lại và đến với chương trình.

Hinh 2

Rất nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến tham dự đêm Trung thu

Tới tham dự chương trình và chung vui cùng các em thiếu nhi huyện Từ Liêm là các đại biểu và khách mời, đại diện Hội người khuyết tật huyện Từ Liêm, Huyện đoàn Từ Liêm, đại diện hội tình nguyện thắp lửa trái tim (LHO – Lighting Heart Organization) và đại diện nhà tài trợ - Hoa khôi Học viện Ngoại giao 2010, Phạm Tố Quyên. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ, các trò chơi tập thể vô cùng náo nhiệt giữa các TNV và các em nhỏ, ban tổ chức còn dành ra các suất học bổng và rất nhiều phần quà tới những em có thành tích học tập xuất sắc. Hoa khôi Phạm Tố Quyên cũng dành 5 suất học bổng trị giá 300.000/suất cho 5 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập với hy vọng các em sẽ tiếp tục phấn đấu và giành nhiều thành tích cao hơn nữa.

Hinh 3

Trao thưởng cho những em có thành tích xuất sắc

Chương trình đã diễn ra thành công và khép lại trong niềm hân hoan, với những nụ cười rạng rỡ tràn ngập trên khuôn mặt các em thiếu nhi.

Hinh 4

Các TNV mang quà tặng tới cho tất cả các em nhỏ đến tham dự chương trình

“Vầng trăng cổ tích” đã đánh dấu một mốc quan trọng trong sự phát triển của CLB TNTN HVNG. Sau hoạt động đầu tiên của CLB, mỗi TNV đều có những cảm nhận sâu sắc và cảm thấy hạnh phúc vì đã được đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình để đem lại một đêm hội trăng rằm đầy ý nghĩa tới các em thiếu nhi nơi đây. Đây cũng là dịp các TNV được trải nghiệm, hiểu hơn về cuộc sống, biết cảm thông chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, và mỗi TNV đều nhận thấy rằng mình sẽ cần phải tham gia tích cực hơn nữa trong những hoạt động từ thiện ý nghĩa và thiết thực như vậy.

Xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới các cơ quan đoàn thể đã phối hợp và giúp đỡ, tạo điều kiện để CLB có cơ hội được tham gia một hoạt động rất thiết thực và đầy cao đẹp. Hy vọng rằng trong thời gian tới, CLB TNTN HVNG sẽ nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa từ các đơn vị tổ chức, tài trợ cũng như sự tham gia tích cự và nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên.

Cùng chuyên mục