[ĐIỂM TIN] TỌA ĐÀM: “FTA THẾ HỆ MỚI - CÚ HUÝCH TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ SAU COVID 19”

00:00 20/09/2021

Chiều ngày 15/4/2021, tại phòng Truyền thống, Khoa Kinh tế quốc tế Học viện Ngoại giao đã tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề: “FTA thế hệ mới: Cú huých tăng trưởng kinh tế sau COVID-19” dành riêng cho sinh viên hệ Chất lượng cao của Khoa.

TS.Lâm Thanh Hà – Phó Trưởng khoa Kinh tế quốc tế tặng hoa cho chuyên gia kinh tế Bùi Kim Thuỳ. 

Buổi Tọa đàm có sự tham gia của chuyên gia kinh tế Bùi Kim Thuỳ - Đại diện cấp cao tại Việt Nam của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC), cựu sinh viên khóa 27 Khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Quan hệ Quốc tế; TS Lâm Thanh Hà - Phó Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế; PGS.TS Nguyễn Văn Lịch - Nguyên Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế cùng toàn thể các thầy cô giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên trong Khoa.

Bà Bùi Kim Thuỳ giới thiệu tổng quan về các FTA mà Việt Nam đã tham gia.
Bà Bùi Kim Thuỳ giới thiệu tổng quan về các FTA mà Việt Nam đã tham gia.

Trong phần chia sẻ của mình, chuyên gia kinh tế Bùi Kim Thùy đã đưa đến cho các bạn sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế một cái nhìn tổng quan và cập nhật nhất về tình hình tham gia các FTA của Việt Nam. Diễn giả đã phân tích để làm rõ điểm khác biệt giữa FTA thế hệ mới và các FTA khác, từ đó làm nổi bật tính toàn diện của các FTA thế hệ mới. Bằng những kinh nghiệm dày dạn của mình, diễn giả đã cùng trao đổi và thảo luận với các bạn sinh viên về những cơ hội và thách thức mà Việt Nam phải đối mặt khi tham gia vào các hiệp định này.

Ở phần Hỏi đáp giữa khách mời và sinh viên, các bạn sinh viên khoa Kinh tế quốc tế đã tích cực đặt ra những câu hỏi chi tiết, thú vị về những vấn đề xoay quanh việc tham gia các FTA thế hệ mới của Việt Nam. Cuối buổi Tọa đàm, TS Lâm Thanh Hà - Phó Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc tới diễn giả Bùi Kim Thùy vì đã sắp xếp thời gian đến chia sẻ, giao lưu cùng các bạn sinh viên.

Bà Bùi Kim Thuỳ chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò Khoa Kinh tế quốc tế. Bà bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng Khoa trong những chặng đường sắp tới.
Bà Bùi Kim Thuỳ chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò Khoa Kinh tế quốc tế. Bà bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng Khoa trong những chặng đường sắp tới.

Buổi Tọa đàm: “FTA thế hệ mới - Cú huých tăng trưởng kinh tế sau Covid-19” đã diễn ra thành công. Những kiến thức và chia sẻ thú vị của diễn giả Bùi Kim Thùy chắc chắn đã củng cố thêm hiểu biết của các bạn sinh viên khoa Kinh tế quốc tế về chủ đề này. Mong rằng Khoa Kinh tế quốc tế sẽ tiếp tục có thêm các buổi trao đổi bổ ích và ý nghĩa để các bạn sinh viên có cơ hội trau dồi và phát triển vốn kiến thức và trải nghiệm của mình./.

Bài & Ảnh: Nhóm truyền thông Khoa Kinh tế quốc tế

  Cùng chuyên mục