Diễn dàn Đại sứ tháng 04.2018: Đối thoại cùng Đại sứ Anh Giles Lever

10:26 27/04/2018

     Trong khuôn khổ Diễn đàn đại sứ 2018, ngày 19/04/2018 vừa qua, Đại sứ Anh Giles Lever đã có chuyến thăm Học viện Ngoại giao và có buổi trò chuyện cùng cán bộ, sinh viên Học viện Ngoại giao với chủ đề: “Quan hệ đối ngoại giữa Anh Quốc và khu vực Đông Nam Á thời kì hậu Brexit”.

Phó giám đốc Học viện Lê Hải Bình tiếp xã giao Đại sứ Anh Giles Lever  

     Trước buổi nói chuyện với sinh viên, Đại sứ Giles Lever cùng  Phó Giám đốc Học viện Lê Hải Bình đã có cuộc trao đổi thân mật tại Phòng khách Học viện. Tại đây, Đại sứ đã có những chia sẻ về chủ đề, bày tỏ quan điểm nhiệt liệt ủng hộ và mong muốn mối quan hệ giữa Anh Quốc và khu vực Đông Nam Á nói chung cũng như mối quan hệ song phương với Việt Nam nói riêng tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

     Trong buổi thảo luận sau đó về chủ đề “Quan hệ đối ngoại giữa Anh quốc và khu vực Đông Nam Á thời kì hậu Brexit”, đông đảo sinh viên của Học viện đến tham gia đã có dịp được giao lưu, mở mang sự hiểu biết thông qua đối thoại trực tiếp và giải đáp những băn khoăn, thắc mắc từ chính Đại sứ Anh. Đây là cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên được tiếp cận gần hơn với những diễn biến mới nhất trên trường quốc tế, khu vực.

     Đại sứ Giles Lever đã bày tỏ niềm vui khi được tiếp xúc và có buổi trò chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Ngoại giao. Đồng thời qua đó, Đại sứ đánh giá rất cao những câu hỏi do sinh viên đặt ra và bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ song phương Việt Nam - Anh Quốc sẽ ngày càng bền chặt, đặc biệt nhân dịp kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao vào năm nay.

Đại sứ Anh chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên, sinh viên Học viện