DIỄN ĐÀN ĐẠI SỨ THÁNG 1/2019: Đại sứ Israel trao đổi với sinh viên và cán bộ Học viện Ngoại giao

09:31 10/01/2019

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đại sứ 2019 do Học viện Ngoại giao tổ chức, sáng ngày 09/01/2019, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar đã có buổi nói chuyện về chủ đề: “Nghiên cứu so sánh về hành vi của các siêu cường ở hai khu vực Trung Đông và Đông Nam Á”. Trước buổi nói chuyện với sinh viên, Phó Giám đốc Lê Hải Bình đã tiếp xã giao Đại sứ Nadav Eshcar tại Phòng khách Học viện.

      Đến tham dự buổi nói chuyện có Phó Đại sứ Israel và nhân viên Đại sứ quán Israel tại Hà Nội đại diện giảng viên Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao, một số cán bộ nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao, Viện Biển Đông và 60 sinh viên hệ Cử nhân của Học viện.

Phó Giám đốc Lê Hải Bình cùng Đại sứ thân tình chia sẻ lại những câu chuyện đời thường cho sinh viên Học viện

     Trong buổi nói chuyện, Đại sứ đã lý giải về khả năng, vị thế và mục tiêu của ba siêu cường Mỹ, Nga và Trung Quốc. Sau đó, Đại sứ phân tích hành vi của các siêu cường ở Syria và Biển Đông dựa trên bốn tiêu chí, gồm: Tham vọng bất biến về lãnh thổ, mục tiêu, đầu tư và các bên liên quan.

Đại sứ Nadav Eshcar trình bày những hiểu biết và lập luận của mình bằng bài thuyết trình rất sáng tạo và dễ hiểu

      Sau khi hoàn thành phần thuyết trình, Đại sứ đã trả lời nhiều câu hỏi từ các sinh viên và cán bộ, liên quan đến hành vi của các siêu cường ở hai khu vực Trung Đông và Đông Nam Á, và quan hệ song phương Việt Nam - Israel.

Cùng chuyên mục