“Điều kỳ diệu ở Tiệm tạp hóa DBC” Chương trình “Ecobook – Ngày hội đổi sách lấy cây”

Chương trình “Ecobook – Ngày hội đổi sách lấy cây” là hoạt động thường niên do Thư viện Học viện Ngoại giao (HVNG) tổ chức và Câu lạc bộ (CLB) Bạn yêu sách DAV trực tiếp thực hiện, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho sinh viên, góp phần cung cấp cho sinh viên những đầu sách, giáo trình phong phú cần thiết trước khi bước vào năm học mới. Tròn 6 năm tuổi, chương trình “Ecobook 2019” với chủ đề “Điều kỳ diệu ở Tiệm tạp hóa DBC” đã diễn ra từ ngày 12/09/2019 đến ngày 17/09/2019 với chuỗi sự kiện hấp dẫn đã thành công tốt đẹp, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, giảng viên và cán bộ, nhân viên Học viện Ngoại giao, cũng như các cá nhân, tổ chức, đoàn thể quan tâm tới chương trình và vấn đề môi trường.

Ngày hội Ecobook 2019:

Lấy cảm hứng từ một đầu sách của tác giả Nhật Bản Higashino Keigo, CLB Bạn Yêu sách DAV tổ chức Ngày hội Đổi sách lấy cây – Ecobook 2019 với concept “Điều kỳ diệu ở Tiệm tạp hóa DBC” với mong muốn DBC có thể trở thành một tiệm tạp hóa, nơi mà các bạn sinh viên có thể mang sách báo, giấy vụn không dùng tới để đổi lấy cây giống và các đồ dùng thân thiện với môi trường. Qua đó, tiệm tạp hoá DBC mong muốn lan truyền thông điệp ý nghĩa về bảo vệ rừng, giảm ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, kêu gọi mọi người chung tay tạo nên “điều kỳ diệu” cho Trái đất. Đồng thời, DBC mong rằng các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao sẽ tự nâng cao ý thức tiết kiệm cá nhân trong bảo vệ môi trường, tạo nên hình ảnh sinh viên DAV năng động, tích cực giảm thiểu các hành động tiêu cực ảnh hưởng tới môi trường.

Bên cạnh đó, với sách báo, giấy vụn…chưa được tái sử dụng, DBC sẽ tiến hành thanh lí, số tiền thu được sẽ được dùng để ủng hộ sách, vở cho các em tại các Trung tâm bảo trợ xã hội hoặc các em vùng sâu, vùng xa trong các dự án tiếp theo của CLB Bạn yêu sách DAV.

Chính hội Ecobook ngày 17/09/2019

Điều kỳ diệu ở tiệm tạp hóa DBC:

Điểm nhấn của chương trình Ecobook lần thứ 6 chính là Ngày chính hội diễn ra từ 8h00 đến 17h00 ngày 17/9/2019 với những điều kỳ diệu mà DBC mang tới như: các trò chơi dân gian, quầy làm đồ handmade thân thiện môi trường, hoạt động tự tay trồng cây, gây giống, đổi lá lấy cây, trao quà và sách, … Qua đây, các bạn sinh viên đã có được rất nhiều niềm vui, trải nghiệm và nhận thức mới.

Tính đến cuối chương trình, CLB Bạn yêu sách DAV đã thu nhận được hơn 100kg giấy, khoảng 400 chai và thùng nhựa, gần 40 kg bìa carton vasau gần 200 lượt tới trao đổi cùng với hơn 100 cây và hạt giống, giáo trình và đồ handmade đã được trao tặng cho các bạn sinh viên.

Sách và cây – Điều kỳ diệu ở tiệm tạp hóa DBC

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ phía các bạn sinh viên tới tham dự. Chương trình đã lan tỏa được năng lượng tới các bạn sinh viên cũng như truyền cảm hứng, hứa hẹn sự trở lại rất được mong chờ của các bạn cho những mùa Ecobook tiếp theo.

Bài và ảnh; CLB Bạn yêu sách DAV

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC