Đoàn cán bộ Học viện thăm và làm việc với Đại học Victoria

Từ ngày 19-24/3, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao Nguyễn Thái Yên Hương đã dẫn đầu đoàn cán bộ của Học viện sang thăm và làm việc với Đại học Victoria, Wellington, New Zealand nhằm tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác liên kết đào tạo thạc sỹ, cử nhân quan hệ quốc tế trong khuôn khổ các chương trình hợp tác giáo dục-đào tạo và nghiên cứu ký kết giữa hai bên.

 

Trên tinh thần hiểu biết lẫn nhau và cùng hướng tới mục tiêu chung thúc đẩy hợp tác chặt chẽ hơn trên các phương diện giáo dục, đào tạonghiên cứu, hai bên đã trao đổi và đi đến thống nhất nhiều nội dung thiết thực bao gồm dự án tăng cường cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ đào tạo, kế hoạch cụ thể triển khai các chương trình liên kết bậc Đại học, Thạc sỹ đã ký kết và tiến tới chương trình hợp tác đào tạo Tiến sỹ một cách hiệu quả. Ngoài ra, hai bên đã thống nhất ký thỏa thuận triển khai chương trình học Tiếng Anh tăng cường (home stay) trong thời gian 6 tuần tại Đại học Victoria, Wellington, New Zealand bắt đầu từ hè 2012. Với nội dung học tập và thực hành tiếng phong phú. chương trình đã thu hút đựợc nhiều sinh viên Học viện và sinh viên các trường đại học khác ở Hà Nội đăng ký tham gia.   ,.

Nhân dịp này, Đại học Victoria đã mời ThS. Lê Đình Tĩnh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao giảng bài cho sinh viên năm thứ 2 Trường Lịch sử, Triết học, Khoa học Chính trị và Quan hệ quốc tế. 40 sinh viên quốc tế, Giáo sư Stephen Levine, giảng viên kỳ cựu của trường Victoria chuyên ngành Quan hệ quốc tế cùng một số trợ giảng đã tham dự.

 

Với chủ đề “Việt Nam và Đông Nam Á trong một châu Á đang thay đổi lớn”, bài giảng tập trung giới thiệu về chính sách hội nhập của Việt Nam và ASEAN trong môi trường an ninh-chính trị-kinh tế đang biến chuyển nhanh chóng, trong đó nhấn mạnh những phương thức đặc thù nhằm thích ứng và làm chủ các tiến trình hợp tác như ASEAN, ASEAN+, ARF, EAS, TPP… cũng như các thách thức đa dạng tại khu vực./.

23 thoughts on “Đoàn cán bộ Học viện thăm và làm việc với Đại học Victoria

  1. Drug Abuse Counseling Near Me says:

    Journeypure Rehab http://aaa-rehab.com Drug Rehab Centers http://aaa-rehab.com Substance Abuse Treatment Programs
    http://aaa-rehab.com

  2. smore traiolit says:

    At this time it seems like WordPress is the preferred blogging platform out there right now. (from what I’ve read) Is that what you are using on your blog?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC