Đội thi của HVNG Lọt vào Top 32 Vòng Quốc tế - FDI Moot 2020

22:05 22/09/2021

Từ ngày 4/11 đến 9/11/2020 vừa qua, Vòng thi Quốc tế của Cuộc thi Diễn án Trọng tài Đầu tư Quốc tế (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot - FDI Moot) đã diễn ra thành công thông qua nền tảng trực tuyến Zoom. Các đội thi đại diện đến từ Việt Nam tham gia vòng Quốc tế đều gặt hái được những thành tích đáng tự hào. Trong đó, đội thi Sette của Học viện Ngoại giao đã vinh dự trở thành đội thi duy nhất của Việt Nam lọt vào TOP 32 Global Round - Vòng Quốc tế.

Cuộc thi Diễn án Trọng tài Đầu tư quốc tế (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot - FDI Moot) được hình thành năm 2006 với sự phối hợp của Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý quốc tế - CILS (Áo), Đại học King’s College (Anh), Đại học Pepperdine (Mỹ), Đại học Suffolk (Mỹ) và Hiệp hội Trọng tài quốc tế Đức (DIS).

FDI Moot nói riêng và diễn án luật nói chung là một hoạt động thường niên và “truyền thống” đối với sinh viên chuyên ngành luật ở khắp nơi trên thế giới. Với mục đích đào tạo cử nhân luật quốc tế hội nhập có trình độ ngoại ngữ và kỹ năng tranh tụng về thương mại đầu tư quốc tế, đây là một sân chơi thú vị mà các sinh viên luật không thể bỏ qua. Sinh viên Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao luôn được đánh giá cao ở Cuộc thi này.

Đội thi Sette đến từ Học viện Ngoại giao gồm 5 thành viên xuất sắc: Bạn Nguyễn Ánh Dương lớp LQT44C (trưởng nhóm), bạn Chử Lê Minh Dương lớp LQT45C, bạn Phạm Phương Nhung lớp LQT45C, bạn Đỗ Thị Phương Thảo lớp LQT44C và bạn Dương Thùy Linh lớp LQT45C. Đây là một thành tích đáng vinh dự, tự hào của đội thi Sette nói riêng và Học viện Ngoại giao nói chung, tiếp nối những thành công của các thế hệ sinh viên đi trước tại Khoa Luật Quốc tế.

Bằng những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, TOP 32 Global Round - Vòng Quốc tế Cuộc thi Diễn án Trọng tài Đầu tư Quốc tế (Foreign Direct Investment International Arbitration Moot - FDI Moot) là một kết quả xứng đáng dành cho đội thi Sette, đánh dấu lần đầu tiên đại diện của Việt Nam tiến xa vào Cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế này.

Những thành công trên là tiền đề để chúng ta có thể tin rằng, trong thời gian tới, các bạn sinh viên Khoa Luật Quốc tế nói riêng và các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong học tập cũng như trải nghiệm qua các Cuộc thi danh tiếng, xứng đáng là những DAVers “Năng động - Sáng tạo - Tầm nhìn”.

Cùng chuyên mục