Đội tuyển HVNG giành giải nhất cuộc thi “Olympic tiếng Anh không chuyên ĐHQGHN mở rộng lần thứ VI”

11:19 27/04/2012

Sau khi nhận được công văn mời tham dự cuộc thi “Olympic tiếng Anh không chuyên ĐHQGHN mở rộng lần thứ VI” từ Đoàn TNCS HCM trường ĐHQGHN, Hội Sinh viên đã xin phép Ban lãnh đạo Học viện cho phép sinh viên tham gia cuộc thi. Với sự đồng ý của phòng CTCT – QLSV, Hội Sinh viên thực hiện công tác truyền thông kêu gọi các bạn sinh viên có khả năng tiếng Anh trong Học viện đăng kí tham dự. Nhờ sự tư vấn giúp đỡ của các thầy cô trong khoa tiếng Anh, Hội sinh viên đã chọn ra 15 bạn sinh viên đại diện cho Học viện tham gia cuộc thi này

Vòng Sơ khảo của cuộc thi diễn ra vào ngày 25/2/2012, thi Nghe – Nói – Đọc – Viết, định dạng đề thi IELTS. Đội tuyển Học viện Ngoại giao đã xuất sắc đứng thứ 2 toàn đoàn trên tổng số 19 trường tham dự, giành quyền đi tiếp vào vòng Chung kết của cuộc thi.

Vòng Chung kết diễn ra vào tối 22/3/2012, thi sân khấu hóa, bao gồm 4 vòng thi:

-          Vòng 1: Giới thiệu và tài năng

-          Vòng 2: Trả lời câu hỏi về các lĩnh vực chung

-          Vòng 3: Đoán đồ vật

-          Vòng 4: Thi hùng biện

Tại đêm chung kết có 7 đội dự thi: 5 đội top 5 sau vòng 1 và 2 (Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại thương, khoa Quốc tế ĐHQGHN, ĐH Kinh tế, SV nhiệm vụ chiến lược ĐHQG), cộng thêm 2 đội khách mời (ĐH KHXNNV, ĐHQG HCM). Đội tuyển Olympic Học viện Ngoại giao đã một lần nữa xuất sắc giành chiến thắng qua 4 vòng thi để giành giải nhất toàn cuộc thi.

Đội tuyển tiếng Anh Olympic Học viện Ngoại giao nhận giải Nhất

Chung cuộc, đội tuyển Olympic Học viện Ngoại giao đã giành được :

-          Giải Nhất toàn đoàn, cờ, cúp và chứng nhận.

-          Một giải Nhì cá nhân của bạn Nguyễn Quốc Anh lớp CT38A.

Bộ môn tiếng Anh vốn vẫn là một trong những chuyên ngành Học viện Ngoại giao chúng ta đã áp dụng giảng dạy và đào tạo từ rất sớm và là một thế mạnh của Học viện chúng ta so với các trường Đại học khác trên địa bàn Hà Nội. Việc đội tuyển Học viện Ngoại giao giành giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên tiếp tục khẳng định vị thế và chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng sinh viên vượt trội trong bộ môn tiếng Anh của Học viện Ngoại giao. Đặc biệt tính trong hoàn cảnh đa số đội tuyển các trường khác sử dụng sinh viên năm thứ ba và năm thứ tư để tham dự cuộc thi, nhưng thành viên đội tuyển Học viện Ngoại giao đều là sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai, thì việc đạt thành tích cao trong cuộc thi này càng đáng khen ngợi hơn nữa.

Công tác chuẩn bị và hướng dẫn các bạn sinh viên tham dự cuộc thi diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, trong đó góp phần là từ sự quan tâm chính đáng, đã giúp đỡ tạo điều kiện từ các thầy cô phòng CTCT – QLSV và khoa Tiếng Anh, cũng như đến từ sự quan tâm của các bạn sinh viên đến với cuộc thi này

Cùng chuyên mục