ETALENT – Đêm chung kết đầy màu sắc

Tối 14/10/2011, tại Hội trường A – Học viện Ngoại giao đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi tiếng Anh của Học viện Ngoại giao ETALENT. Kết thúc chương trình, nhìn thấy những nụ cười trên môi của các thí sinh và khán giả, tôi thầm nghĩ, chắc hẳn họ đều đã giữ riêng cho mình những ấn tượng, cảm nhận khác nhau về ETALENT. Còn nếu ai đó hỏi tôi về điều in đậm dấu ấn nhất từ ETALENT thì có lẽ, tôi sẽ trả lời: Đó là một chương trình đầy màu sắc!

Những màu sắc đó trước hết đến từ phía các đội chơi. Trải qua 3 vòng thi đầy kịch tính: vòng thi viết kiểm tra kiến thức chung, vòng thi hùng biện và vòng thi kĩ năng hùng biện nhóm, Ban Tổ chức (BTC) đã chọn ra được 4 đội chơi xuất sắc nhất từ 25 đội đăng kí tham gia. Các đội chơi đến từ các khoa khác nhau trong Học viện bao gồm: Cử nhân Ngoại ngữ K4 và K3 (đội BEANS và NIC), Kinh tế Quốc tế KT36 (đội ECHO), Chính trị Quốc tế CT35 và CT37, Truyền thông Đối ngoại TT37 (đội FLOOD). Chính sự đa dạng về ngành học này đã tạo nên cho mỗi đội một màu sắc riêng: đội BEANS nhẹ nhàng với 4 cô gái đầy nữ tính, đội NIC vui nhộn và đầy sức trẻ, đội ECHO đững đạc và chín chắn và đội FLOOD đầy sáng tạo bất ngờ.

 

etalent editedPic

Các đội tham gia ETALENT 2011 Học viện Ngoại giao

Những mảng màu đa sắc của ETALENT còn được thể hiện qua nội dung chương trình – các vòng thi. Với bốn phần thi: Gói câu hỏi, Tranh tài, Tài năng và Hùng biện, nội dung chương trình đã bao phủ được phần kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: Luật quốc tế, Kinh tế, Chính trị và Văn hóa… Không chỉ có vậy, hình thức thi cũng rất đa dạng: bốc gói câu hỏi trả lời, bấm chuông trả lời nhanh hay bốc thăm giám khảo đặt câu hỏi… Hấp dẫn nhất và muôn màu nhất có lẽ vẫn là phần thi Tài năng. Ở đó, khán giả đã được thưởng thức những màn biểu diễn bằng tiếng Anh rất đặc sắc từ các đội chơi: đội BEANS với những áng thơ của Xuân Quỳnh trên nền nhạc dương cầm; đội NIC với liên khúc “I’m Yours/Price Tag” cùng phần đệm đàn organ của thí sinh Bích Hạnh; đội ECHO với vở kịch Lọ Lem hiện đại; cuối cùng là đội FLOOD với màn diễn có thể được coi là một trong những điểm nhấn của chương trình – hát và nhảy bài hát “Bad Romance”. Cũng qua những vòng thi phong phú về nội dung này, khán giả đã phải thốt lên: “Sinh viên Ngoại giao không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn nhiều tài lẻ nữa!”

Để hoàn chỉnh những mảng màu cuối cùng trong bức tranh ETALENT, chúng ta không thể không kể đến Ban Tổ chức – các thầy cô và các sinh viên đã làm việc nghiêm túc và hết mình để chương trình đạt được thành công như vậy. Các thầy cô không chỉ giúp đỡ trong việc ra đề bài mà còn tham gia làm Ban giám khảo. Cô Đỗ Thị Thu Phượng – giảng viên Khoa Tiếng Anh đồng thời là Tổng Đạo diễn của chương trình có lẽ là người đã nỗ lực nhiều nhất để kết nối những mảng màu lại với nhau. Và cũng dễ hiểu khi trong đêm chung kết, toàn bộ Ban Tổ chức đều mặc áo màu đen, điều này có lẽ ẩn chứa một thông điệp: Dù không xuất hiện trên sân khấu nhưng các thầy cô, sinh viên đã hết mình vì ETALENT sẽ vẫn tỏa sảng với gam màu của riêng mình!

Những màu sắc kể trên không chỉ của riêng ETALENT, đó còn chính là miếng ghép nhỏ, tạo nên một nét bức tranh mang đặc trưng riêng – bản sắc của Học viện Ngoại giao.

Đỗ Mạnh Hoàng & Nguyễn Quang Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC