• Khoa chính trị quốc tế và ngoại giao
< >

FIPAD+ FORUM: Buổi Tọa đàm về Kỹ năng Đọc dành cho sinh viên

11:05 30/11/2023

Ngày 7/11/2023, trong khuôn khổ sáng kiến FIPAD+ FORUM, Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao tổ chức thành công buổi Toạ đàm về Kỹ năng Đọc dành cho sinh viên đang theo học tại Khoa nói riêng và sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung. Chương trình được thiết kế với mục đích hỗ trợ sinh viên trong việc hình thành và nâng cao kỹ năng đọc - một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong quá trình học tập tại Học viện. 
Ban Tổ chức, các vị diễn giả và toàn bộ tập thể sinh viên tham gia buổi Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm tại Hội trường A, Học viện Ngoại giao  

Buổi tọa đàm có sự tham dự PGS. TS. Dương Văn Quảng - Nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao; PGS. TS. Nguyễn Thị Hạnh - Phó Trưởng Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao; TS. Ngô Di Lân - Nghiên cứu viên Viện Nghiên cứu Chiến lược, Học viện Ngoại giao; cùng các giảng viên của Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao và gần 200 sinh viên đến từ Học viện Ngoại giao. 

Trong khuôn khổ buổi Toạ đàm, các vị diễn giả đã dành thời gian chia sẻ với sinh viên về những kinh nghiệm, trải nghiệm và kỹ năng cần thiết, hữu ích khi tiến hành tiếp cận, đọc và nghiên cứu các loại tài liệu khác nhau. Bên cạnh đó, từng vị diễn giả cũng đưa ra góc nhìn của mình cách phân tích cấu trúc, bố cục các luận điểm lớn nhằm tổng hợp và tóm tắt kiến thức trong trong tài liệu, cũng như phương pháp hình thành tư duy phản biện và kiểm chứng thông tin.  

Các vị diễn giả chia sẻ đến sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc đọc tài liệu, phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu

Trong phần tương tác, các bạn sinh viên đã có cơ hội trao đổi trực tiếp với các diễn giả, qua đó trình bày những thắc mắc và băn khoăn của bản thân trong quá trình đọc tài liệu. Thông qua những chia sẻ chân thành và kinh nghiệm quý báu của mình, các vị khách mời đã đưa ra những lời khuyên thiết thực và hữu ích, góp phần hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện.

Sinh viên Học viện lần lượt có cơ hội đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với các vị diễn giả 

Buổi Tọa đàm đã kết thúc trong không khí cởi mở, thân thiện, đem lại nhiều bài học giá trị và là cơ hội để các bạn sinh viên trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm trên hành trình học tập và nghiên cứu của mình.

* Một số hình ảnh khác: 

Vào tháng 4/2023, Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao chính thức thành lập Sáng kiến Diễn đàn sinh viên Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao mở rộng, hay còn gọi là Sáng kiến FIPAD+ FORUM. Với những chuỗi tọa đàm, hội thảo, đối thoại về những chủ đề khác nhau, Diễn đàn đặt ra mục tiêu bổ trợ, nâng cao kỹ năng học tập cho sinh viên đang theo học tại Khoa nói riêng và sinh viên toàn Học viện Ngoại giao nói chung. Cho đến nay, FIPAD+ FORUM đã trải qua hai mùa hoạt động với Tọa đàm về Kỹ năng viết luận và mới nhất là Tọa đàm về Kỹ năng đọc. 

Khoa CTQT&NG

Cùng chuyên mục