• Khoa chính trị quốc tế và ngoại giao
< >

FIPAD+ FORUM: Tọa đàm "Phản biện trong học tập và nghiên cứu quan hệ quốc tế" dành cho sinh viên

14:22 01/01/2024

Ngày 26/12/2023, trong khuôn khổ sáng kiến FIPAD+ FORUM, Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao tổ chức thành công buổi Toạ đàm "Phản biện trong học tập và nghiên cứu quan hệ quốc tế" dành cho sinh viên  đang theo học tại Khoa nói riêng và sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung. Chương trình được thiết kế với mục đích hỗ trợ sinh viên trong việc hình thành và nâng cao kỹ năng phản biện - một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong quá trình học tập tại Học viện. 

Ban Tổ chức, các vị diễn giả và toàn bộ tập thể sinh viên tham gia buổi Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm tại Hội trường A, Học viện Ngoại giao  

Buổi tọa đàm có sự tham dự của PGS.TS. Đỗ Thị Thuỷ, Giảng viên Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao, Học viện Ngoại giao; TS. Nguyễn Hoàng Như Thanh, Trưởng Khoa Tiếng Pháp, Học viện Ngoại giao; TS. Đỗ Thanh Hải, Nghiên cứu viên Viện Biển Đông, Học viện Ngoại giao; cùng các giảng viên của Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao và gần 200 sinh viên đến từ Học viện Ngoại giao. 

Trong khuôn khổ buổi Toạ đàm, các vị diễn giả đã dành thời gian chia sẻ với sinh viên về những kinh nghiệm, trải nghiệm và kỹ năng cần thiết, hữu ích về tư duy phản biện trong quá trình học tập và nghiên cứu về quan hệ quốc tế. Bên cạnh đó, từng vị diễn giả cũng đưa ra góc nhìn của mình về cách rèn luyện tư duy và kỹ năng phản biện khi tiếp cận nhiều nguồn tin, luồng quan điểm khác nhau, từ đó hình thành nên cơ sở kiến thức và lập trường của bản thân. 

Các vị diễn giả chia sẻ đến sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết về tư duy phản biện

Trong phần tương tác, các bạn sinh viên đã có cơ hội trao đổi trực tiếp với các diễn giả thông qua những câu hỏi trực tiếp và hoạt động "thực hành phản biện" bổ ích. Qua đó, các sinh viên đã trình bày nhiều thắc mắc và băn khoăn của bản thân trong quá trình trong sử dụng tư duy và kỹ năng phản biện, đồng thời nhận được những lời khuyên thiết thực và hữu ích, phục vụ cho quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện. 

Sinh viên Học viện lần lượt có cơ hội đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với các vị diễn giả 

Buổi Tọa đàm đã kết thúc trong không khí cởi mở, thân thiện, đem lại nhiều bài học giá trị và là cơ hội để các bạn sinh viên trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm trên hành trình học tập và nghiên cứu của mình.

Một số hình ảnh khác: 

Vào tháng 4/2023, Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao chính thức thành lập Sáng kiến Diễn đàn sinh viên Khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao mở rộng, hay còn gọi là Sáng kiến FIPAD+ FORUM. Với những chuỗi tọa đàm, hội thảo, đối thoại về những chủ đề khác nhau, Diễn đàn đặt ra mục tiêu bổ trợ, nâng cao kỹ năng học tập cho sinh viên đang theo học tại Khoa nói riêng và sinh viên toàn Học viện Ngoại giao nói chung. Cho đến nay, FIPAD+ FORUM đã trải qua ba mùa hoạt động với Tọa đàm mới nhất về Kỹ năng phản biện. 

Khoa CTQT&NG

Cùng chuyên mục