FOIE Tournament 2015 – Sân chơi thú vị và bổ ích của sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế

15:15 30/05/2015

Ngày 17/05/2015, Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao đã tổ chức thành công chương trình FOIE Tournament 2015 với sự tham gia của đông đảo sinh viên và các thầy cô trong khoa, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè trong và ngoài Học viện.

Các thành viên KT41A vui mừng khi đạt giải Nhất chung cuộc

Chương trình gồm 2 chặng thi đấu giữa các lớp: Hội trại bán hàng và Cuộc thi tài năng. Trong chặng thứ nhất - Hội trại bán hàng, các lớp có dịp áp dụng các kiến thức kinh tế trong xác định chi phí, định giá bán phù hợp nhằm đạt lợi nhuận cao nhất và trổ tài kinh doanh, marketing sản phẩm trong 11 gian hàng với các sản phẩm đa dạng từ thức ăn nhanh, nước giải khát tới đồ mỹ nghệ thủ công. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức các trò chơi cá nhân và tập thể thú vị với những phần quà hấp dẫn, tạo nên không khí sôi động tại sân thể thao của Học viện

Hội trại bán hàng thu hút đông đảo “khách hàng” tham gia

Trong chặng tiếp theo, các bạn sinh viên lại sôi sục trong bầu không khí phấn khích của phần thi tài năng. Mười một tiết mục dự thi độc đáo từ nhảy flashmob, đơn ca, song ca, hòa tấu acoustic, hài kịch, nhạc kịch tới kịch bóng cho thấy tài năng của sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế.

Các thành viên KT41A biểu diễn vở kịch “Xem bói” vừa mang lại tiếng cười thư giãn cho toàn bộ hội trường, vừa mang lại bài học nhân văn sâu sắc phê phán thói mê tín dị đoan, đã nhận được nhiều lời khen của Ban giám khảo. Năm chàng trai đến từ KT40A mang đến cuộc thi tiết mục hài kịch “Em có muốn con chúng ta học Kinh tế không?” nhẹ nhàng, sâu lắng như một lời tri ân tới các thầy cô trong khoa và trong Học viện từ bài hát tự sáng tác độc đáo, sáng tạo, mang nét riêng của dân Kinh tế. Các tiết mục dự thi được dàn dựng công phu từ trang phục, nội dung, cho đến phong cách biểu diễn.

Tiết mục kịch và hát chầu văn của sinh viên lớp KT41A

Với khả năng kinh doanh và sự đầu tư kĩ lưỡng cho tiết mục dự thi tài năng, lớp KT41A đã giành được giải Nhất của chương trình cho cả 2 chặng. Giải Nhì và giải Ba lần lượt được trao cho 2 lớp KT41B và KT41D. Ngoài ra, chương trình còn có các giải phụ như Tiết mục được yêu thích nhất thuộc về KT41A, giải đồng đội thuộc về KT40B, giải Nhất phần trò chơi tập thể thuộc về KT39B. Khán giả tham dự cũng có cơ hội mang về những phần quà nhỏ xinh của chương trình trong phần “Bốc thăm may mắn”.

FOIE Tournament là cơ hội để các thế hệ sinh viên trong khoa thêm gắn kết và tạo nên những kỷ niệm khó quên bên nhau. Bên cạnh đó, đây cũng là sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên rèn luyện các kỹ năng như làm việc nhóm, tổ chức sự kiện, giao tiếp, xử lý tình huống. Chương trình FOIE Tournament năm 2015 đã khép lại thành công tốt đẹp; các bạn sinh viên lại tiếp tục miệt mài với công việc học tập và rèn luyện để chờ cơ hội tỏa sáng rực rỡ hơn trong FOIE Tournament 2016.

Ngô Thị Thùy Linh