Giám đốc Học viện tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Lào

09:12 11/01/2013

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 25-28/12/2012 của Đoàn đại biểu Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Lào do đồng chí Koukeo Akhamontry, Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn, ngày 27/12/2012, đồng chí Koukeo Akhamontry và Đoàn đã tới thăm và có buổi làm việc với Lãnh đạo Học viện Ngoại giao.

Lãnh đạo Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Lào và lưu học sinh Lào tại Học viện

Tiếp Đoàn có Giám đốc Học viện Đặng Đình Quý, Phó Chánh Văn phòng Đoàn Phương Dung, Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Thị Thìn, Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên Đỗ Tư Hiền, cùng đại diện lưu học sinh Lào đang học tập tại Học viện Ngoại giao.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Đặng Đình Quý đã báo cáo Đoàn về chức năng, nhiệm vụ cũng như cơ cấu tổ chức của Học viện với các trọng tâm là giảng dạy, nghiên cứu về quan hệ quốc tế, kinh tế quốc tế, luật quốc tế, thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Bộ Ngoại giao và các Bộ, Ngành của Việt Nam. Giám đốc cũng báo cáo về kết quả công tác đào tạo cán bộ đối ngoại cho Lào theo diện Hiệp định ký giữa Chính phủ hai nước cũng như việc hợp tác trong nghiên cứu, thúc đẩy các hoạt động ngoại giao kênh II với Viện Ngoại giao Lào - IFA Lào trên các cơ chế, diễn đàn kênh II ở khu vực và quốc tế, khẳng định rằng, đây là những trọng tâm quan trọng nhất trong công tác hợp tác quốc tế của Học viện Ngoại giao. Cũng trong buổi làm việc này, đại diện lưu học sinh Lào đã báo cáo với Đoàn về tình hình học tập và rèn luyện của lưu học sinh trong thời gian học tập tại Học viện.

Đồng chí Koukeo Akhamontry đánh giá cao nỗ lực và hiệu quả hợp tác của Học viện trong đào tạo nhân lực cho Lào cũng như trong các hoạt động ngoại giao kênh II với Viện Ngoại giao Lào. Đồng chí nhấn mạnh, Học viện cùng các cơ quan liên quan của Lào cần tích cực hơn nữa trong việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ để hỗ trợ lẫn nhau trong nghiên cứu và đào tạo về quan hệ quốc tế.

Cùng chuyên mục