Giao lưu sinh viên với trường ĐH Thammasat, Thái Lan

Chiều ngày 14/9/2015, tại Phòng Truyền Thống – Học viện Ngoại giao, cô Nguyễn Phú Tân Hương, Phó Trưởng Khoa, Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao và 25 sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành Quan hệ Quốc tế đã đón tiếp đoàn sinh viên khoa Khoa học Chính trị, trường Đại học Thammasat, Thái Lan và tổ chức buổi tọa đàm cũng như trao đổi về chủ đề: “Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2015: Cơ hội và thách thức cho Việt Nam và Thái Lan”.

Buổi tọa đàm bắt đầu với bài trình bày của Tiến sĩ Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao, về: “Những chuẩn bị của Viêt Nam để tham gia vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2015”. Tiến sĩ đã thu hút sự chú ý của sinh viên cả hai trường bằng kiến thức uyên thâm và những câu trả lời dí dỏm.

anh 1 

TS. Trần Việt Thái thuyết trình

Tiếp sau đó, sinh viên Học viện Ngoại giao thuyết trình về chủ đề: “Các nhà ngoại giao được đào tạo như thế nào ở Việt Nam?” Đây là đề tài mở nên nhận được nhiều câu hỏi từ phía các sinh viên trường Thammasat.

Trong phần thảo luận, sinh viên của hai trường cùng trình bày và tranh luận về chủ đề: “Thách thức và cơ hội của Việt Nam và Thái Lan khi Cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập cuối năm 2015”.

 anh-2

Sinh viên hai trường tranh luận sôi nổi

Buổi tranh luận diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn và mang tính học thuật cao. Hai bên cùng đưa ra nhiều câu hỏi hóc búa và những câu trả lời sắc bén về những vấn đề nóng hổi nhất hiện nay khi Cộng đồng ASEAN, đặc biệt là Cộng đồng Kinh tế ASEAN, sẽ được thành lập cuối năm 2015.

 anh-3

Giảng viên và sinh viên hai trường chụp ảnh lưu niệm

Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp. Sinh viên CT39 và LT03 đã học hỏi được nhiều điều, không những về mặt kiến thức mà còn là cơ hội rèn luyện những kỹ năng được đào tạo ở trường như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tranh luận, kỹ năng làm việc nhóm,…. Có thể nói, buổi giao lưu đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng sinh viên Thái Lan về con người Việt Nam nói chung và sinh viên Học viện Ngoại giao nói riêng.

Nguyễn Phú Tân Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC