GIAO LƯU TRỰC TUYẾN CHỦ ĐỀ “THỰC TẬP TẠI PHÁP”

20:00 25/05/2026

Ngày 22/5/2026, Học viện Ngoại giao phối hợp với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Thực tập tại Pháp”. Chương trình có sự tham gia của TS. Nguyễn Hoàng Như Thanh - Trưởng Khoa Tiếng Pháp, Học viện Ngoại giao; bà Nguyễn Thị Toan - chuyên viên phụ trách công tác hướng nghiệp, thực tập tại Ban Đào tạo đại học và sau đại học, Học viện Ngoại giao; ông Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp; ông Benoît Kennedy - đại diện doanh nhân Pháp; sinh viên Đại học Paris Cité, Đại học Paris-Saclay và sinh viên Học viện quan tâm đến cơ hội học tập, làm việc trong môi trường quốc tế.

Ngày 22/5/2026, Học viện Ngoại giao phối hợp với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Thực tập tại Pháp”

Buổi giao lưu đã mang đến góc nhìn thực tế về hành trình tìm kiếm và trải nghiệm thực tập tại Pháp thông qua những chia sẻ trực tiếp từ các diễn giả và thực tập sinh đang học tập, làm việc tại thủ đô Paris. Thông qua chương trình, sinh viên Học viện đã có cơ hội: 

  • • Tìm hiểu môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp tại Pháp.
    • Chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm thực tập, viết CV và chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển.
    • Những điểm khác biệt giữa môi trường làm việc tại Pháp và Việt Nam.
    • Kỳ vọng của doanh nghiệp Pháp đối với thực tập sinh quốc tế.
    • Câu chuyện thực tế về áp lực cạnh tranh và tinh thần chủ động trong quá trình ứng tuyển.

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Hoàng Như Thanh bày tỏ sự trân trọng đối với cơ hội kết nối quý giá này, đây là dịp để các bạn sinh viên được lắng nghe và học hỏi từ những kinh nghiệm thực tế về kỳ thực tập tại Pháp. Ông Nguyễn Hải Nam nhấn mạnh việc sinh viên nên chủ động tìm kiếm các cơ hội thực tập từ sớm, khi tìm hiểu nên nghiên cứu kỹ về lịch sử và các số liệu cụ thể của doanh nghiệp để làm nổi bật hồ sơ ứng tuyển. 

Các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao và sinh viên Đại học Paris Cité,
Đại học Paris-Saclay trao đổi tại Buổi giao lưu

Đại diện doanh nhân Pháp, Ông Benoît Kennedy cho biết thực tập sinh không chỉ là người hỗ trợ mà được xem như những đồng nghiệp thực thụ, trực tiếp tham gia vào các dự án quan trọng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp xem việc đào tạo thực tập sinh là một khoản đầu tư, vì vậy họ đòi hỏi sự nghiêm túc và tinh thần sẵn sàng học hỏi cao.

Ông Benoît Kennedy - đại diện doanh nhân Pháp chia sẻ 

Buổi giao lưu diễn ra thành công tốt đẹp, không chỉ giúp sinh viên Học viện hiểu rõ hơn về các cơ hội thực tập tại Pháp mà còn mở ra không gian kết nối, trao đổi và định hướng cho hành trình học tập và phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Đồng thời, sự kiện là dấu mốc khởi đầu cho các dự án hợp tác mới giữa Học viện Ngoại giao và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp./.

Khoa Tiếng Pháp

Cùng chuyên mục