Giáo sư Richard Feinberg, ĐH California - San Diego chia sẻ về vấn đề cải cách kinh tế của Cuba

08:00 14/02/2015

Chiều ngày 12/02/2015, tại Phòng Hội thảo C - Học viện Ngoại giao, các giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế đã đón tiếp Giáo sư Richard Feinberg, Đại học California - San Diego trong khuôn khổ chuyến công tác của giáo sư tại Việt Nam và có buổi tọa đàm về chủ đề “Cải cách kinh tế ở Cuba: Tiến triển, cơ hội và thách thức”.

Giáo sư Richard Feinberg chia sẻ về cải cách kinh tế ở Cuba

Buổi tọa đàm đã diễn ra rất hào hứng với nhiều câu hỏi thú vị từ các giảng viên, sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế, cùng những câu trả lời cụ thể và chuyên sâu từ giáo sư Feinberg. Giáo sư đã chia sẻ những kết quả nghiên cứu về tiến trình cải cách kinh tế tại Cuba, cơ hội và thách thức đối với nền kinh tế Cuba trong thời gian tới, việc Mỹ tuyên bố nới lỏng lệnh cấm vận với Cuba năm 2014 - nguyên nhân và ảnh hưởng tới quá trình cải cách kinh tế ở Cuba.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế hào hứng với những chia sẻ của giáo sư trong buổi tọa đàm

Cũng trong buổi tọa đàm, giáo sư đã chia sẻ những cảm nhận thú vị về Việt Nam trong lần trở lại sau gần 30 năm: “Lần đầu tôi tới Việt Nam cách đây gần 30 năm, lúc đó Việt Nam vẫn còn là một nước nghèo, nhiều vùng chưa có điện. Việt Nam bây giờ đã trở nên rất sôi động và năng động, tôi rất ấn tượng và đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam”.

Cũng nhân dịp này, TS. Ngô Duy Ngọ đã thay mặt Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao cảm ơn giáo sư Richard Feinberg đã tới trao đổi, chia sẻ với giảng viên, sinh viên Học viện và chúc Giáo sư có chuyến công tác thành công tại Việt Nam.

Lê Hoàng Đức Anh

Cùng chuyên mục