Giới thiệu Ban Điều hành Mạng lưới Cựu sinh viên HVNG

16:26 30/10/2020

Alumni

BAN ĐIỀU HÀNH MẠNG LƯỚI CỰU SINH VIÊN HỌC VIỆN NGOẠI GIAO

Ngày 22/6/2019 là một ngày vô cùng đặc biệt khi Học viện Ngoại giao đón những người con trở về. Thông qua đó, các thế hệ đã cùng nhau bàn luận, đóng góp ý kiến để góp phần xây dựng một Mạng lưới sinh viên Học viện Ngoại Giao thật rộng lớn và vững mạnh cũng như các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vô cùng ấm áp với sự có mặt của Ban Giám đốc Học viện và đại diện cựu sinh viên từ K20-K42, cựu học viên cao học và nghiên cứu sinh các khóa. Dù đang công tác ở nhiều lĩnh vực và giữ những vai trò khác nhau ở các cơ quan, doanh nghiệp, nhưng tất cả đều chung một mong ước được tiếp tục trở thành một phần của Học viện Ngoại giao với vai trò thành viên tích cực của Mạng lưới cựu sinh viên để đóng góp vào sự phát triển của Học viện.

Có một câu nói trong buổi gặp mặt rất đáng suy nghĩ: “Ngoại giao có những tinh hoa vô cùng xuất sắc, nhưng đó không chỉ là điểm thuận lợi mà còn là những khó khăn. Bởi lẽ, mỗi tinh hoa sẽ đi tìm những con đường thành công riêng của mình mà không còn thời gian để kết nối.”

Buổi gặp mặt đã thành công ngoài mong đợi khi có sự đóng góp ý kiến nhiệt tình của các Anh, Chị, Em và cam kết cùng "lan toả, sẻ chia bản sắc ngoại giao, cùng nhau chung sức vì một mạng lưới DAV Alumni hùng mạnh toàn cầu" trong đó nhấn mạnh ba yếu tố "tự hào", kết nối", "sẻ chia" bản sắc ngoại giao. Ngay tại buổi gặp mặt, Mạng lưới cựu sinh viên Ngoại giao đã bầu ra những thành viên cốt cán để điều hành mạng lưới với vai trò Ban Cố vấn, Ban Liên lạc, Ban Sự kiện và Ban Vận động tài trợ. Đây là một dấu mốc quan trọng, đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển bền vững của mạng lưới nói riêng và sự phát triển của sinh viên Ngoại giao nói chung.

Kết thúc buổi gặp mặt, Giám đốc Học viện, PGS. TS. Nguyễn Vũ Tùng đã có những lời tâm sự, sẻ chia về những mong muốn Mạng lưới cựu sinh viên Ngoại giao sẽ là một tài sản hữu hình, nhằm khuếch trương niềm tự hào, nhấn mạnh việc tạo ra "sense of belonging" để mỗi cựu sinh viên đều trở thành một phần của DAV. Đồng thời, thầy cũng đưa ra ba mục tiêu chính của Mạng lưới cựu sinh viên: 1) Lan tỏa danh tiếng của Học viện Ngoại giao; 2) Giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên và cựu sinh viên; 3) Khẳng định DAV luôn là nơi để các khóa trở về. Thầy khẳng định, Lễ kỷ niệm 60 năm là một cú hích để hội tụ và phát triển tiềm lực về trí tuệ, nhân lực và kinh nghiệm của cựu sinh viên Ngoại giao.

Buổi gặp mặt đã kết thúc nhưng là sự khởi đầu cho một Mạng lưới cựu sinh viên Ngoại giao có hệ thống và vững mạnh, là một mái nhà chung "ngoại giao toàn cầu", nơi các tinh hoa chung tay, chung sức lan toả bản sắc ngoại giao. Một lần nữa cảm ơn tất cả các Anh, Chị, Em Cựu sinh viên đã đến tham dự buổi gặp mặt này. Và hy vọng sẽ còn nhiều hơn nữa những cuộc hội ngộ ý nghĩa như vậy.
————————
Mạng lưới cựu sinh viên Học viện Ngoại giao
Fanpage: https://www.facebook.com/davalumni2017/

Giới thiệu về DAV Alumni Network
Giới thiệu về DAV Alumni Network