Giới thiệu chương trình học bổng chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp

11:12 31/10/2012

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển giáo dục giữa hai nước Việt Nam và Pháp, ngày 30/10/2012, Khoa Tiếng Pháp Học viện Ngoại giao phối hợp với CampusFrance, Cơ quan Quốc gia quảng bá Giáo dục đại học Pháp đã giới thiệu tới sinh viên Khoa tiếng Pháp chương trình học bổng chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Chương trình học bổng chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp

Hàng năm, Đại sứ quán Pháp cấp nhiều loại học bổng với nhiều dịch vụ như bảo hiểm xã hội, ăn ở, học phí, đi lại…. Chương trình học bổng này dành cho học viên học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ với các chuyên ngành khoa học cơ bản, kỹ sư, kinh tế và quản lý, luật và khoa học chính trị.

Văn phòng CampusFrance sẽ đồng hành cùng các ứng viên trong từng giai đoạn: giải đáp những thắc mắc về giáo dục Pháp, tìm kiếm thông tin, ghi danh tạm thời. Văn phòng cũng sẽ hỗ trợ một cách cụ thể từng cá nhân: phân tích kế hoạch học tập (học bổng và nguồn tài chính khác) và giúp sinh viên lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp, xây dựng hồ sơ dự tuyển, theo dõi trả lời của các trường cho đến khi nhận được câu trả lời tiếp nhận vào học, xin thị thực và chuẩn bị hành trang lên đường,….

Đại diện CampusFrance giới thiệu về chương trình học bổng

Ngoài ra, chương trình còn giới thiệu tới sinh viên Học viện chương trình học bổng tài năng Eiffel tài trợ các khóa đào tạo ở trình độ Thạc sĩ hay các chuyến du học 10 tháng trong khuôn khổ đồng hướng dẫn hay phối hợp hướng dẫn luận án Tiến sĩ. Ba lĩnh vực nghiên cứu liên quan là: khoa học, kinh tế - quản lý, luật và khoa học chính trị. Hồ sơ xin học bổng do các cơ sở đào tạo đã nhận ghi danh giới thiệu ứng cử học bổng và không phải do sinh viên tự nộp hồ sơ.

Với mục đích góp phần đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật, kinh tế và hành chính Việt Nam, hỗ trợ các chương trình hợp tác đại học trong đào tạo và nghiên cứu, đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ, chương trình học bổng lần này hy vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên.