Giới thiệu về các chương trình của Học viện Ngoại giao trong tháng 3 năm 2011

04:53 01/03/2011

Tháng 3 luôn là tháng tập trung nhiều hoạt động của sinh viên và tháng 3 năm nay, để hưởng ứng năm Công trình Thanh niên80 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Học viện Ngoại giao sẽ tổ chức rất nhiều chương trình hấp dẫn, hứa hẹn nhiều điều bất ngờ và thú vị. Chúng ta hãy cùng điểm qua các chương trình này.

Chương trình Lễ hội Văn hóa – DAV Culture

lehoivanhoa

Ảnh quảng cáo chương trình Lễ hội Văn hóa

Đây là chương trình được chuẩn bị công phu, được coi là điểm nhấn trong tháng 3 này. Chương trình do Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao kết hợp với các tổ chức/trung tâm Văn hóa ở Hà Nội tổ chức. Chương trình là món quà đặc biệt dành cho sinh viên Học viện và tất cả sinh viên, học sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học…tại Hà Nội

Chương trình Lễ hội Văn hóa được tổ chức từ 9h sáng tới 10h tối ngày 26 tháng 03 năm 2011 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ với những hoạt động xuyên suốt trong ngày.

Phần Hội trại sẽ là cuộc thi giữa các trại, đại diện cho các nước khác nhau (bao gồm Anh, Mỹ, Nhật, Việt Nam, Trung Quốc…). Mỗi trại sẽ là nơi trưng bày các sản phẩm, nơi tổ chức các hoạt động đặc trưng cho văn hóa của một nước. Không chỉ được nếm thử những món ăn, chơi những trò chơi bản địa…, những “du khách” tham gia còn có cơ hội nhận được phần thưởng từ Ban Tổ chức nếu thu thập đủ những con dấu từ mỗi trại mình đi qua trên tấm “hộ chiếu” của mình.

Một điểm nhấn của chương trình là đêm ca nhạc, thời trang diễn ra vào buổi tối. Tại đây, người xem sẽ được thưởng thức những màn trình diễn đậm nét văn hóa các nước. Đặc biệt, đêm ca nhạc sẽ có sự tham gia của Quán quân Thần tượng Âm nhạc 2010- ca sỹ Uyên Linh.

Liên hệ: dav.culture@gmail.com

Ngoài chương trình Lễ hội Văn hóa – DAV Culture, Học viện còn rất nhiều chương trình khác dành cho sinh viên.

Chương trình Hiến máu nhân đạo “Trái tim Ngoại giao”

Chương trình Hiến máu nhân đạo được tổ chức hàng năm bởi Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao. Năm ngoái, cuộc vận động hiến máu đã đạt được nhiều kết quả tốt. Và có lẽ, điều hạnh phúc nhất với những người tham gia là đã giúp đỡ được phần nào cho các bệnh nhân cần máu.

Năm nay, Chương trình sẽ được tổ chức tại Học viện Ngoại giao vào ngày 10 tháng 03 năm 2011. Tất cả cán bộ, thanh niên, sinh viên Học viện và Bộ Ngoại giao đều có thể tham gia chương trình. Hy vọng rằng, năm nay, chương trình sẽ đem lại nhiều thành công hơn nữa.

Chương trình tìm hiểu “Hồ Chí minh – Kayson Phomvihan– Tấm gương học tập của Thanh niên”

bachovakayson

Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lãnh tụ Kayson

Một hoạt động rất có ý nghĩa khác đối với không chỉ sinh viên Việt Nam mà cả hàng nghìn sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam, đó là cuộc thi tìm hiểu kiến thức về hai nhà lãnh tụ vĩ đại: Hồ Chí Minh và Kayson Phomvihan. Chương trình sẽ được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Kết nối Việt – Lào, phối hợp cùng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt – Lào và Đoàn Thanh niên Lào tại Việt Nam, dành cho tất cả các sinh viên Lào và Việt Nam.

Đêm thi sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 03 năm 2011 với sự tham gia của các đội chơi đến từ các trường Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng và Trung tâm Quản lý Sinh viên Việt – Lào. Các đội chơi sẽ phải trải qua ba vòng thi: Trắc nghiệm kiến thức chung về quá trình hoạt động của hai vị lãnh tụ, Năng khiếu và Hùng biện để Ban giám khảo chọn ra đội xuất sắc nhất.

Chắc chắn, cuộc thi sẽ không chỉ thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam – Lào mà còn tạo cơ hội giao lưu giữa sinh viên hai nước, giúp các sinh viên hiểu thêm về nước bạn.

Chương trình Giao lưu với Sinh viên về Đại hội Đảng XI

Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XI vừa kết thúc. Và trong khoảng thời gian từ mùng 10 tới 20 tháng 03, Thành đoàn Hà Nội và Học viện Ngoại giao sẽ tổ chức 4 buổi nói chuyện với toàn thể sinh viên Học viện về kết quả của Đại hội. Chương trình giao lưu sẽ giúp các sinh viên có thêm kiến thức về đường lối, chính sách của Đảng trong giai đoạn tới.

Đó là những chương trình nổi bật trong tháng 3 của Học viện Ngoại giao. Hy vọng rằng, các sinh viên, cán bộ Học viện sẽ tham gia nhiệt tình để các chương trình đều đạt được kết quả tốt nhất, đem lại không khí thi đua sôi nổi cho Học viện và thúc đẩy phong trào Thanh niên trong thời gian tới.

Đỗ Mạnh Hoàng – CT36A