Gửi tân sinh viên K37

07:18 13/09/2010

Những làn gió nhẹ nhàng cùng chút se lạnh mỗi sáng mai khẽ nhắc ta rằng mùa thu đã về rồi đấy. Mùa thu về có bao cảm xúc nhưng không bao giờ quên nổi những thanh sắc trong tâm hồn của cô cậu tân sinh viên ngày nhập trường.

Một năm về trước tôi đã trải qua cảm xúc đó. Biết bao bỡ ngỡ, lo lắng và vui mừng khi mang hồ sơ bước vào cổng trường Học viện Ngoại giao. Hình ảnh ngôi trường lúc đó với tôi đẹp đến lạ lùng. Tôi đi hết khuôn viên trường nhìn ngắm cảnh vật, tôi như được bắt gặp làng quê mình khi nhìn những rặng tre trúc xanh mướt, những cây cỏ mộc mạc khiến lòng trở nên âm áp vô cùng. Trải qua cái nắng nóng đến nghẹt thở để hoàn tất thủ tục nhập học, tôi trở về với bao băn khoăn không biết rồi mình có học tốt hay không? Liệu mình có vượt qua được thử thách ở mái trường này không?

Thế rồi những ngày học đầu tiên, những tuần, những tháng học đầu tiên cũng trôi qua. Vậy mà giờ đây tôi đã là một sinh viên năm hai. Tôi đã thực hiện, đã vượt qua bao cảm xúc bộn bề của ngày đầu tiên ấy. Những ngày đầu thu, cả Học viện đang nhộn nhịp chuẩn bị bao chương trình để chào đón các tân sinh viên khiến tôi lại thấy nhớ da diết không khí mùa thu năm trước.

Các sinh viên K37 thân mến, chào đón các bạn đã đến với Học viện Ngoại giao! Các bạn rồi sẽ trải qua những cảm xúc như tôi, các bạn rồi sẽ cảm thấy lo lắng, cảm thấy nhớ nhà, nhớ thầy cô, bè bạn nhưng hãy tự tin lên, các bạn sẽ vượt qua tất cả! Hãy tin tưởng rằng mái trường Học viện Ngoại giao sẽ mang đến cho các bạn bao điều mới lạ, lý thú. Rồi các bạn sẽ được lắng nghe những bài giảng thật hay, được tiếp xúc với các thầy cô, bè bạn mới trong môi trường thân thiện này. Có lẽ tôi sẽ không thể nói hết được những cảm xúc cũng như không thể giới thiệu hết được cho các bạn những đặc trưng nơi đây, chỉ xin chia sẻ những cảm xúc bình dị của một tân sinh viên mà thôi.

Tôi muốn nói với các bạn rằng: có những điều chỉ Ngoại giao mới có và có những điều chỉ mình mới có thể cảm nhận mà thôi. Vì vậy hãy bước chân đến đây và tự cảm nhận nó nhé. Chúc các bạn thành công và sẽ gắn bó, yêu mến mái trường Học viện Ngoại giao này!

Phan Thị Trang Đoan - CT36A