Hành trình Tết hồng – Đông ấm

Đối với mỗi người, đặc biệt là những người trẻ, mỗi chuyến đi tình nguyện hẳn là khoảng thời gian ta tạm rời xa cái xô bồ của cuộc sống thường ngày để được thực sự cháy hết mình và thấu hiểu thêm nhiều giá trị cuộc sống. Với tập thể sinh viên lớp CT39B chúng tôi, chuyến đi tình nguyện Tết hồng – Đông ấm đến trường Tiểu học Thượng Bì – Kim Bôi – Hòa Bình những ngày cuối đông vừa qua (2122/ 01/ 2013) thực sự là một trải nghiệm như vậy.

7h00. 17 bạn tình nguyện viên đã có mặt đầy đủ. Những khuôn mặt rạng rỡ, hồ hởi, tiếng nói chuyện, cười đùa như phá tan cái không gian tĩnh mịch của buổi sáng mai. Mọi người khẩn trương hoàn tất những công việc chuẩn bị cuối cùng trước khi xe chuyển bánh.

7h30. Tạm biệt Hà Nội, tạm biệt cái náo nhiệt của Thủ đô, chúng tôi lên đường mang theo sự háo hức, chộn rộn và niềm mong mỏi sẽ mang đến chút hơi ấm cho các em nhỏ vùng núi. Không khí trên xe lại trở nên vui tươi, rộn rã; có lẽ bởi cái háo hức của chuyến đi xa, hay bởi tinh thần tình nguyện đang hân hoan thúc giục?

10h00. Đặt chân lên mảnh đất Hòa Bình. Thật bất ngờ và cảm động khi chúng tôi được cả các thầy cô giáo và các em học sinh chào đón thân tình nồng hậu.

Những nụ cười thân tình và nồng hậu

Tập thể lớp cùng cán bộ nhà trường đến thăm những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gửi tặng những món quà nhỏ nhưng chứa chan tình cảm, mong các bà, các em, cô chú sẽ luôn khỏe mạnh, và mong rằng cuộc sống sẽ bớt đi những vất vả, bộn bề….

Đến thăm và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Sáng hôm sau (22/ 01), chúng tôi tổ chức chương trình tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Thượng Bì. Ngôi trường bé nhỏ này nằm ở một trong những xã nghèo nhất của huyện Kim Bôi, với chỉ hơn 150 học sinh, hiện hãy còn quá nhiều khó khăn, thiếu thốn. Các em học sinh nơi đây chưa đủ ăn, đủ mặc, còn đi chân đất đến trường….

Đại diện lớp CT39B trao quà cho trường Tiểu học Thượng Bì

Tặng quà cho các em nhỏ có thành tích học tập tốt

Tiết mục văn nghệ của các em

Tập thể lớp CT39B chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô

Giá như thời gian trôi chậm lại, để những phút giây vui đùa cùng các em được dài ra mãi; nhưng rồi cũng đến lúc chúng tôi phải ra về. Sự quyến luyến bịn rịn hiện rõ trên khuôn mặt của các em khi ra đưa tiễn, khiến mọi người không khỏi xúc động.

Trở về Hà Nội, chúng tôi sẽ vẫn nhớ về mảnh đất này, nhớ về những kỷ niệm của một chuyến đi, về nụ cười trong sáng trên gương mặt hồn nhiên của các em nhỏ. Dù những điều chúng tôi làm được chưa phải lớn lao, to tát, nhưng đó là tất cả tấm lòng chân thành nhất mà tập thể lớp CT39B dành tặng cho mảnh đất xa xôi này.

Những chàng trai, cô gái tuổi hai mươi rồi sẽ có những chuyến đi mới, những người bạn mới, nhưng những kỷ niệm đẹp nhất về một mùa Tết hồng – Đông ấm với thầy trò và những người dân nơi đây, chúng tôi sẽ luôn giữ trong tim.

Kim Bôi, hẹn gặp lại!

Trần Giang Thái

One thought on “Hành trình Tết hồng – Đông ấm

  1. Pingback: hydroxychloroquine uk pharmacy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC