Hoạt động đối ngoại của Lãnh đạo Học viện đầu năm 2021

16:48 22/09/2021

Vừa qua, tại Học viện Ngoại giao, Lãnh đạo Học viện đã có các cuộc gặp và làm việc với trưởng cơ quan đại diện các nước và tổ chức quốc tế bao gồm Canada, Mỹ, Phần Lan, Singapore, Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU), Israel, Ấn Độ, Argentina và Hàn Quốc... Đây là các hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện với các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.

Ngày 21/1/2021, Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink đã đến thăm Học viện Ngoại giao và có buổi nói chuyện về chủ đề “Tầm quan trọng của quan hệ Việt – Mỹ 25 năm qua và vai trò của thanh niên”. Trong buổi tiếp xã giao, lãnh đạo Học viện đã bày tỏ vinh dự khi được đón tiếp đại sứ đến nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên của Học viện . Đại sứ Mỹ cũng bảy tỏ vui mừng khi được tham gia thảo luận trực tiếp với sinh viên ngoại giao về những thành tựu đạt được trong quan hệ Việt – Mỹ 25 năm qua. Đại sứ nhấn mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ đang ngày càng trở nên sâu sắc, khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Mỹ và Mỹ luôn sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam trở thành một quốc gia lớn mạnh trong khu vực cũng như trên trường quốc tế. Đại sứ Kritenbrink cũng đánh giá cao về những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc chống dịch Covid–19.

Quyền Giám đốc Phạm Lan Dung tiếp xã giao đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink

Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink chụp ảnh lưu niệm với giảng viên và sinh viên Học viện  Ngoại giao

Ngày 11/3/2021, đại sứ Phần Lan Kari Kahiluoto đã có cuộc đàm thoại với Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Phạm Lan Dung về Năm chủ tịch ASEAN của Việt Nam, chính sách đối ngoại đa phương của Việt Nam và một số hướng hợp tác trong thời gian tới. Hai bên đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và ĐSQ Phần Lan, cũng như việc tăng cường hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian tới.

ĐS Phần Lan Kari Kahiluoto chụp ảnh lưu niệm cùng QGĐ. Phạm Lan Dung và cán bộ Học viện Ngoại giao

Cũng trong buổi làm việc giữa Đại sứ Singapore Jaya Ratnam và Lãnh đạo Học viện vào ngày 13/1/2021, hai bên đã chia sẻ các kinh nghiệm về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, duy trì hoạt động của Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Singapore. Hai bên cũng khẳng định mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục và văn hóa, trao đổi cán bộ ngoại giao trẻ và sinh viên.

QGĐ. Phạm Lan Dung và ĐS Singapore Jaya Ratnam cùng cán bộ hai bên

Trong buổi làm việc với Đại sứ Israel Nadav Eshcar ngày 1/4/2021, phía Học viện và Israel đã thống nhất với các sáng kiến tăng cường hợp tác như: (1) Trao đổi nghiên cứu thường niên giữa Học viện Ngoại giao với Viện NC Chính sách (CPR) của Israel; (2) Tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm, diễn đàn với các chủ đề liên quan đến tình hình và chính sách đối ngoại của Israel, quan hệ song phương Việt Nam – Israel...

QGĐ Phạm Lan Dung và cán bộ Học viện chụp ảnh lưu niệm với ĐS. Israel Nadav Eshcar

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Viện Ngoại giao Argentina trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác hai bên đã ký kết năm 2021, Đại sứ Argentina Luis Pablo Maria Beltramino thể hiện trong buổi làm việc với Lãnh đạo Học viện mong muốn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong thời gian tới qua các cuộc trao đổi học thuật, trao đổi nghiên cứu và trao đổi sinh viên bằng hình thức trực tuyến cho đến khi tình hình Covid 19 được kiểm soát.

QGĐ Phạm Lan Dung chụp ảnh lưu niệm với đại sứ Argentina Luis Pablo Maria Beltramino

 

Cùng chuyên mục