• Khoa luật quốc tế
< >

Hoạt động “Tết sẻ chia năm 2024” của sinh viên và giảng viên Khoa Luật Quốc tế tại cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi

11:40 23/01/2024

Tiếp nối chương trình “Tết sẻ chia năm 2023”, đoàn sinh viên khóa LQT49 và giảng viên Khoa Luật Quốc tế (LQT) đã tổ chức hoạt động “Tết sẻ chia năm 2024” tại cơ sở nuôi dưỡng 40 trẻ mồ côi ở huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Đoàn sinh viên LQT49 và giảng viên Khoa Luật Quốc tế trao phần quà cho đại diện cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Đoàn sinh viên LQT49 và giảng viên Khoa Luật Quốc tế trao phần quà cho đại diện cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi

Chiều ngày 23/01/2024, đoàn sinh viên khóa LQT49 và giảng viên của Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao đã đến thăm và ủng hộ một số nhu yếu phẩm tại cơ sở nuôi dưỡng 40 trẻ mồ côi, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Nhận được sự quan tâm, ủng hộ sát sao của Lãnh đạo Khoa Luật Quốc tế, sự đóng góp của sinh viên khóa LQT49, tập thể giảng viên Khoa Luật Quốc tế, đoàn đã quyên góp được gần 5 triệu đồng. Số tiền trên được đoàn chuyển thành hiện vật như sữa tươi, mì gói, quần áo ấm, bút màu, tranh vẽ và một số đồ dùng thiết thực khác nhằm góp phần giúp các em có một mùa đông ấm áp.

Đoàn sinh viên và giảng viên Khoa LQT đang xếp giấy trò chơi cho các trẻ (vì lý do tôn trọng quyền trẻ em, đoàn không đăng ảnh có sự hiện diện các bé)

Cũng tại buổi đến thăm,  đoàn còn tổ chức những hoạt động vui chơi cùng các bé như tô màu, xếp giấy và các trò chơi dân gian khác. Hoạt động của đoàn đã để lại nhiều tình cảm, ấn tượng tốt đẹp cho các bé và các anh, chị cùng đồng hành nuôi dưỡng các bé tại cơ sở này.

Đoàn sinh viên và giảng viên Khoa LQT hướng dẫn các bé tô màu và tổ chức trò chơi cho các trẻ

Hoạt động của đoàn đã góp phần nhỏ giúp các trẻ mồ côi có một ngày đông giáp Tết nguyên đán 2024 đầy ấm áp, tràn đầy tình thương yêu. Với tinh thần “tương thân tương ái”, hoạt động trên không chỉ là trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngành luật mà hơn thế nữa, hoạt động là kênh thực tế để định hướng và hình thành nhân cách sống biết sẻ chia của thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Khoa Luật Quốc tế

Cùng chuyên mục