Học bổng và Quỹ hỗ trợ Raymond Reamey

10:39 28/02/2012

Quỹ hỗ trợ Raymond Reamey là quà tặng đặc biệt mà gia đình Raymond Reamey tại Owasso, Oklahoma, Hoa Kỳ trao tặng cho Học viện Ngoại giao. Quỹ học bổng nhằm hỗ trợ sinh viên chính quy của Học viện trong việc học tập, đặc biệt là trong việc học tiếng Anh.

Ông Raymond E. Reamey là công dân Mỹ, đã từng làm việc cho không quân ở Cảng Cam Ranh, phía Nam Nha Trang. Sau khi phục vụ quân đội Mỹ 34 năm, ông nghỉ hưu vào năm 1968. Ông qua đời ở tuổi 80 vào tháng 01 năm 2007. Hiện ông còn vợ là bà Norma Reamey 57 tuổi, sống tại Owasso, Oklahoma, và 03 người con trai là ông Raymond K. Reamey sống ở Baton Rouge, bang Louisiana; ông Gary Reamey sống tại Toronto, Canada, và ông Ron Reamey sống ở Tulsa, Oklahoma. Gia đình Reamey đã thành lập Quỹ học bổng Raymond Reamey với mục đích hỗ trợ học bổng giúp sinh viên Việt Nam trong việc học tốt tiếng Anh.

Quỹ học bổng này nhằm tưởng nhớ tới ông Raymond E. Reamey - người trợ cấp học bổng cho những sinh viên tiềm năng và xứng đáng từ năm thứ nhất đến năm thứ tư, có hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm và nghị lực học tập tốt. Việc lựa chọn sinh viên xứng đáng được tiến hành hàng năm dưới sự chỉ đạo của Học viện và tên của sinh viên được nhận học bổng Raymond Reamey sẽ được công bố trước toàn thể sinh viên.

Với việc trao tặng học bổng này, gia đình Reamey mong muốn những sinh viên đạt học bổng có thể học tập tốt hơn nữa, tiếp thu được nhiều kiến thức hơn từ Học viện, tiến xa hơn trong tương lai và góp phần tích cực xây dựng cộng đồng, xã hội và thế giới.

Ông bà Ray Reamey nhận thư cảm ơn gửi tới bà Norman Reamey
Ông bà Ray Reamey chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên nhận Học bổng