Học viện Ngoại giao chú trọng xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, hiện đại

14:36 07/03/2023

Nhằm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao về đối ngoại của Học viện Ngoại giao nói riêng và Bộ Ngoại giao nói chung, ngày 06/3/2023, Viện Nghiên cứu chiến lược ngoại giao đã phối hợp với Cục Lễ tân Nhà nước tổ chức buổi trao đổi, tập huấn về nghiệp vụ Lễ tân đối ngoại cho cán bộ, viên chức đang công tác tại Học viện Ngoại giao. Buổi trao đổi thu hút sự tham gia đông đảo của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của các đơn vị thuộc Học viện Ngoại giao.

TS. Vũ Lê Thái Hoàng phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, TS. Vũ Lê Thái Hoàng, Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược ngoại giao, và TS. Trần Thanh Hải, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược ngoại giao nhấn mạnh, trước tình hình các hoạt động đối ngoại của Học viện ngày càng tăng về số lượng và yêu cầu cao về chất lượng, Lãnh đạo Học viện đặc biệt quan tâm đến việc chuẩn hóa các hoạt động đối ngoại từ mặt nội dung đến lễ tân, hậu cần, bảo đảm chuẩn bị chu đáo nhất cho các sự kiện Học viện chủ trì và tham gia được thành công tốt đẹp. Công tác Lễ tân đối ngoại là luôn được Học viện coi trọng và đưa vào quy trình để rèn luyện tác phong chuẩn mực và từng bước xây dựng phong cách cán bộ đối ngoại mẫu mực cho cán cán bộ, viên chức của Học viện

Đ/c Trần Xuân Thủy  trao đổi cùng các đại biểu tham gia buổi tập huấn

Đ/c Trần Xuân Thủy, trợ lý Cục trưởng, đại diện Cục Lễ tân Nhà nước, đã cung cấp tổng quan những yêu cầu nghiệp vụ đối với cán bộ làm công tác ngoại giao nói chung và lưu ý những nguyên tắc đối với các hoạt động đối ngoại đặc trưng của Học viện như tổ chức Hội nghị, Hội thảo quốc tế, tiếp xúc đối ngoại và tham gia các đoàn công tác trong và ngoài nước ở các cấp khác nhau. Bên cạnh đó, những quy tắc lễ tân và những bài học cần tránh cũng được trang bị cho các cán bộ trẻ để có hành trang vững chắc khi triển khai thực hiện nhiệm vụ. Ngoài các nghiệp vụ tễ tân cần có, mỗi cán bộ đều phải không ngừng tự học hỏi, quan sát, đoàn kết, nâng cao ý thức trách nhiệm với công việc để bảo đảm thực hiện tốt công việc được giao, góp phần vào sự nghiệp phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân của toàn ngành ngoại giao.

Toàn cảnh buổi tập huấn 

Buổi trao đổi nằm trong chuỗi các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ mà Học viện chú trọng tổ chức thường xuyên để chuẩn hóa và bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ, viên chức nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ của Học viện Ngoại giao, bảo đảm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đối ngoại cũng như công tác xây dựng ngành./.

Toàn cảnh buổi tập huấn 

Đào Mai Anh

Cùng chuyên mục