Học viện Ngoại giao đón gần 1800 vận động viên đến nhận Racekit của Giải chạy Pháp ngữ

16:40 17/05/2022

Ngày 15/5 vừa qua, Học viện Ngoại giao đã triển khai phát Race kit cho vận động viên của Giải chạy Pháp ngữ - Course de la Francophonie lần đầu tiên được tổ chức bởi Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ OIF, Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội, Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF và Học viện Ngoại giao.

Ngày 15/5, gần 1800 vận động viên của Giải chạy Pháp ngữ quy tụ về toà nhà D, Học viện Ngoại giao để nhận những bộ Race kit sau một năm chờ đợi chuẩn bị cho ngày hội lớn. Lấy cảm hứng từ chủ điểm "Phụ nữ Pháp ngữ, phụ nữ kiên cường" của khối Pháp ngữ năm 2021, Giải chạy có tên "Elle peut!" (Cô ấy có thể!) nhằm tôn vinh vai trò của phái đẹp trong xã hội. Bên cạnh đó, đây còn là lời khẳng định đoàn kết và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của các thành viên trong cộng đồng (La Francophonie peut!). 

Với vai trò là đồng ban tổ chức, Học viện Ngoại giao đã chủ động sắp xếp nhân sự và đóng góp địa điểm phát racekit để sự kiện có thể diễn ra thành công. Bằng những kỹ năng và kinh nghiệm từ các hoạt động ngoại khoá vốn có, gần 100 bạn sinh viên Học viện Ngoại giao trực tiếp tham gia vào đội ngũ Ban tổ chức của một sự kiện có sự tham gia của các cơ quan lớn như UBND TP.HN, OIF, AUF,.. 

Sinh viên Học viện Ngoại giao tham gia tổ chức sự kiện

Ngày hội phát racekit tại Học viện Ngoại giao là một điểm nhấn nổi bật trong Giải chạy Pháp ngữ khi gần 1800 VĐV tụ họp để nhận những vật phẩm liên quan đến sự kiện. Với sự giúp đỡ của các bạn trong Ban tổ chức, tình nguyện viên đến từ Học viện Ngoại giao cùng không gian khang trang, cơ sở vật chất hoàn toàn mới của Học viện, những bộ race kit (áo chạy và BIB) đã đến tay các vận động viên trong sự vui vẻ và hài lòng. Không khí vô cùng náo nhiệt khi được đón tiếp cả những vận động viên nhỏ tuổi đi cùng bố mẹ đầy háo hức. 

Vận động viên háo hức khi đến nhận Racekit tại Học viện Ngoại giao

Đồng tổ chức Giải chạy Pháp ngữ cùng với UBND TP.HN, Bộ Ngoại giao, OIF và AUF, Học viện Ngoại giao ngày càng khẳng định không chỉ vị thế của mình trong các sự kiện lớn mà còn thể hiện được kỹ năng, sự chuyên nghiệp của các bạn sinh viên khi tham gia vào đội ngũ Ban tổ chức các chương trình tầm cỡ quốc tế./.

Một số hình ảnh nổi bật trong sự kiện:

Khoa Tiếng Pháp

Cùng chuyên mục