Học viện Ngoại giao ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác với Trường Ngoại giao Armenia

14:46 24/11/2022

Ngày 22/11/2022, Học viện Ngoại giao và trường Ngoại giao Armenia đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực đào tạo chuyên ngành ngoại giao và bồi dưỡng cán bộ.

Lễ ký kết được tổ chức tại Học viện nhân chuyến thăm Việt Nam của Đại sứ Vahe Gabrialyan, hiệu trưởng trường Ngoại giao Armenia thuộc Bộ Ngoại giao Armenia. Lễ ký kết có sự tham dự của  Quyền Giám đốc Học viện TS. Phạm Lan Dung, hiệu trưởng trường Ngoại giao Armenia Đại sứ Vahe Gabrialyan cùng các đại diện Viện Nghiên cứu và Chiến lược, Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET) và phòng Hợp tác Quốc tế. Biên bản Ghi nhớ hợp tác này được ký và cũng là dấu ấn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Armenia (1992-2022). Lần đầu tiên Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa hai đơn vị đào tạo thuộc Bộ Ngoại giao với mong đợi thúc đẩy hợp tác về giáo dục và đào tạo sinh viên, nghiên cứu sinh và cán bộ thuộc lĩnh vực ngoại giao và đóng góp nhằm tăng cường quan hệ giữa hai đơn vị đào tạo nói riêng và Bộ Ngoại giao hai nước nói chung.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp

Trong khuôn khổ Lễ ký kết, hai Bên đã trao đổi những biện pháp nhằm triển khải một cách cụ thể những nội dung hợp tác của Biên bản ghi nhớ. Hai Bên đều có những nét tương đồng về lĩnh vực giáo dục và đào tạo nhưng cũng không ít khó khăn trong rào cản về khoảng cách địa lý cũng như văn hóa hai nước. Quyền giám đốc TS. Phạm Lan Dung và hiệu trưởng Đại sứ Vahe Gabrialyan thống nhất sẽ sớm tổ chức các cuộc hội thảo trực tuyến giữa đội ngũ giảng viên và sinh viên giữa hai đơn vị đào tạo nhằm cụ thể hóa những lĩnh vực hợp tác. Nhân dịp này, Quyền Giám đốc bày tỏ mong muốn hiệu trưởng Đại sứ Vahe Gabrialyan sẽ ghé thăm Việt Nam trong tương lai để có thể tham quan các địa danh du lịch tại Việt Nam.

Hai Bên cùng thảo luận về lĩnh vực hợp tác và đào tạo

Trường Ngoại giao Armenia thành lập vào tháng 09/2009 và chính thức khai trương vào tháng 02/2010. Chương trình bao gồm các bài giảng của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Armenia, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và các thành viên khác của Nội các và Đại sứ Armenia được công nhận tại các nước khác, Những sinh viên tốt nghiệp thủ khoa của trường Ngoại giao được Bộ Ngoại giao tuyển dụng. Trường Ngoại giao là cửa ngõ chính của Cơ quan Ngoại giao ở Armenia./.

Phòng HTQT

Cùng chuyên mục