Học viện Ngoại giao mitting kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013

07:53 25/11/2013

Trong không khí cả nước sôi nổi chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Học viện Ngoại giao đã long trọng tổ chức mitting kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013.

Tới tham dự buổi lễ, về phía khách mời có Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ TCCB Nguyễn Xuân Ánh, Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ Ngoại giao Lê Việt Phương. Phía Học viện có thầy Đặng Đình Quý, Giám đốc Học viện; thầy Nguyễn Đình Thao, cô Nguyễn Thái Yên Hương, Phó Giám đốc Học viện cùng các thầy cô giáo các khoa và cán bộ các đơn vị trong Học viện. Trong buổi lễ, còn có sự hiện diện của các thầy cô nguyên là lãnh đạo, giảng viên của Học viện qua nhiều thời kỳ như thầy Vũ Dương Huân, thầy Nguyễn Sĩ Xung, thầy Nguyễn Quang Chiến,…

Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại buổi lễ

Trong buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đã nhấn mạnh truyền thống giảng dạy trong hơn 50 năm qua đã và đang được các thế hệ giảng viên gìn giữ và phát huy. Thứ trưởng cũng khẳng định, từ mái trường Học viện Ngoại giao đã có rất nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành và có nhiều đóng góp cho đất nước trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thứ trưởng tin tưởng rằng, mỗi sinh viên sẽ luôn là một ngọn lửa nhỏ và thầy cô chính là những người thổi bùng lên thành ngọn đuốc sáng.

Giám đốc Đặng Đình Quý

Buổi lễ không chỉ là là để tri ân các thế hệ thầy cô đi trước mà đồng thời cũng là cách để thấy rõ hơn trách nhiệm của thầy và trò trong công cuộc xây dựng, gìn giữ và phát huy truyền thống bao năm qua của Học viện. Thầy Đặng Đình Quý đã kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, sinh viên đoàn kết, khắc phục khó khăn, tập trung tinh thần và trí lực để xây dựng Học viện ngày càng phát triển rực rỡ hơn.

Nguyên Phó Giám đốc Học viện Nguyễn Sĩ Xung

Nhân ngày gặp mặt, tri ân các thầy cô, thầy Nguyễn Sĩ Xung, nguyên Phó Giám đốc Học viện đã chia sẻ những kỷ niệm và đưa ra những lời khuyên đối với các giảng viên trẻ cũng như thế hệ sinh viên ngày nay.

Nhân dịp này, các sinh viên xuất sắc trong năm học vừa qua đã vinh dự được nhận những suất học bổng từ Đại sứ quán Hàn Quốc và những suất học tại Trung tâm Anh ngữ E-connect. Những phần học bổng này vừa thể hiện sự quan tâm của các đơn vị ngoài tới Học viện Ngoại giao nhưng đồng thời cũng đánh giá cao thành tích học tập và đóng góp của các bạn sinh viên.

Phó Giám đốc Học viện Nguyễn Thái Yên Hương trao học bổng ĐSQ Hàn Quốc cho các sinh viên xuất sắc

Buổi lễ kết thúc trong không khí phấn khởi, tươi vui và rực rỡ sắc màu của những bó hoa tươi thắm dâng tặng các thầy cô.

Một số hình ảnh trong buổi lễ: