Học viện Ngoại giao tập huấn cho cán bộ và giảng viên về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thực hành diễn tập phòng cháy chữa cháy 2023

13:58 06/12/2023

Chiều 01/12/2023 vừa qua, Ban Chỉ huy Phòng cháy Chữa cháy Học viện Ngoại giao phối hợp công an quận Đống Đa tổ chức buổi tập huấn thường niên về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC, CNCH) và thực hành phương án phòng cháy chữa cháy năm 2023 tại Học viện Ngoại giao.

Buổi tập huấn PCCC và diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn năm 2023

Được sự đồng ý của của Lãnh đạo Học viện, Ban chỉ huy PCCC Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Công an quận Đống Đa, tổ chức buổi tập huấn “Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 2023”. Buổi tập huấn có hơn 50 cán bộ, giảng viên đại diện các đơn vị trong Học viện tới dự và thu hút sự quan tâm của hơn 300 sinh viên tham gia trực tiếp và theo dõi trực tuyến qua nền tảng Teams.

Buổi tập huấn nhận được lượng lớn quan tâm từ cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Phát biểu khai mạc, cô Đỗ Tư Hiền, Trưởng Ban chỉ huy PCCC Học viện Ngoại giao nhấn mạnh công tác PCCC, CNCH là một trong những ưu tiên của Học viện Ngoại giao, đặc biệt là trong bối cảnh gần đây trên địa bàn thành phố liên tiếp xảy ra những vụ cháy lớn. Cô khẳng định Học viện Ngoại giao là cơ sở giáo dục được trang bị hệ thống PCCC tối tân, hiện đại; đồng thời cũng cho biết đội PCCC cơ sở Học viện thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC, đặc biệt là phối hợp với công an quận Đống Đa kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy mỗi quý một lần. Theo cô, Học viện sẽ tiếp tục tổ chức những buổi tập huấn PCCC như một sự kiện thường niên để cung cấp những kỹ năng cần thiết cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, từ đó góp phần đảm bảo an toàn an ninh trong Học viện và khu vực.

Tại buổi tập huấn, Đại úy Nguyễn Trung Thủy - đại diện công an quận Đống Đa - đã cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn hiện nay, phổ biến kiến thức cơ bản về PCCC; phổ biến phương pháp PCCC ở khu nhà ở cao tầng, thấp tầng, nhà riêng lẻ; phân tích nguyên nhân cháy nổ ở một số trường hợp thường gặp hiện nay.

Đại úy Nguyễn Trung Thủy phổ biến những kiến thức phòng cháy chữa cháy thiết yếu.

Cũng tại sự kiện, Đại uý Nguyễn Trung Thủy đã hướng dẫn phương pháp tổ chức báo cháy, chữa cháy và một số kỹ năng thoát nạn khi xảy ra hoả hoạn, quy trình tham gia cứu chữa và các cách sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu để giảm thiểu thiệt hại trong các vụ cháy nổ.

Đại úy đưa ra những hướng dẫn sinh động.

Toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện vô cùng hào hứng với buổi tập huấn. Trong buổi tập huấn, rất nhiều sinh viên đã đặt câu hỏi liên quan vấn đề PCCC và được Đại úy Nguyễn Trung Thủy giải đáp.

Sinh viên nhiệt tình giao lưu mục giải đáp thắc mắc cùng Đại úy

Cùng trong khuôn khổ chương trình, các cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện đã có cơ hội thực hành phương pháp sử dụng các loại phương tiện chữa cháy, thoát hiểm cũng như kết hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp để tổ chức tình huống chữa cháy giả định.

Hội Sinh viên HVNG

Cùng chuyên mục