Học viện Ngoại giao tham gia tư vấn TS 2014 tại Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội

03:52 27/02/2014

Đến hẹn lại lên, cứ vào khoảng tầm tháng 2, Học viện Ngoại giao lại đồng hành cùng các bạn sĩ tử trong chương trình “Tư vấn mùa thi” tại Hội trường Thăng Long Trường THPT Chu Văn An, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài truyền hình Việt Nam.

Vào lúc 13h45 chiều 22/02/1014, với sự tham gia của Học viện Ngoại giao cùng 10 trường đại học danh tiếng khác ở Hà Nội và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo học sinh Trường THPT Chu Văn An, chương trình truyền hình trực tiếp Tư vấn mùa thi năm 2014 đã thành công rực rỡ.

Hội trường chật kín người trước giờ ghi hình

Tham gia buổi tư vấn tuyển sinh lần này, đại diện của Học viện là Phó Vụ trưởng, Trưởng khoa Luật quốc tế, Thạc sĩ Phạm Lan Dung. Buổi tư vấn đã giúp các bạn học sinh cũng như các vị phụ huynh quan tâm hiểu rõ hơn phần nào về những điểm mới đáng lưu ý xung quanh kỳ thi đại học 2014, về ngành học, môi trường đào tạo, nhu cầu việc làm và những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên. Không chỉ những học sinh cuối cấp mà ngay cả những học sinh khối 10,11 cũng háo hức tới tham dự sự kiện bổ ích này.

Lãnh đạo của các trường đại học danh tiếng trả lời học sinh

Xuyên suốt chương trình, Học viện nhận được rất nhiều câu hỏi từ các em học sinh về cơ cấu tuyển sinh, điểm vào trường, cách thức thi đầu vào, chương trình học,… Hơn thế nữa, năm nay, hệ đào tạo Chất lượng cao của trường cũng nhận sự quan tâm và chú ý đặc biệt của nhiều phụ huynh cũng như các em học sinh. Nhiều em đã mạnh dạn đặt câu hỏi cho Thạc sĩ Phạm Lan Dung như: “Hệ đào tạo Chất lượng cao có đội ngũ giảng viên và chương trình học như thế nào?”, “Em muốn học ở hệ Chất lượng cao thì cần những điều kiện gì?”, “ Khoa Luật quốc tế ở Học viện khác gì so với khoa Luật quốc tế ở trường khác?”,… Tất cả mọi thắc mắc đều đã được Thạc sĩ giải đáp một cách rành mạch và rõ ràng, cung cấp thêm rất nhiều thông tin hữu ích cho các em như: Học viện chú trọng phát triển theo hướng đào tạo đa ngành và lưỡng dụng, không chỉ đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành ngoại giao mà còn phục vụ mọi lĩnh vực liên quan đến công tác đối ngoại theo nhu cầu xã hội. Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm cũng như các kỹ năng nghề nghiệp là một trong những thế mạnh của sinh viên tốt nghiệp Học viện Ngoại giao.


Thạc sĩ Phạm Lan Dung nhiệt tình giải đáp thắc mắc của học sinh

Ở phía ngoài Hội trường Thăng Long, gian trưng bày của Học viện Ngoại giao thật sự bắt mắt trong tông màu xanh dương chủ đạo. Đã có rất nhiều học sinh quan tâm, đến để tìm hiểu về thông tin tuyển sinh của Học viện. Em Trương Bá Toản - học sinh lớp 12A1 của Trường Chu Văn An chia sẻ nhiệt tình: “Em có một ấn tượng vô cùng sâu sắc với góc trưng bày của Học viện Ngoại giao. Ở nơi đây không chỉ có tờ rơi giới thiệu về trường như những khu khác mà còn có những ấn phẩm mang đậm chất ngoại giao. Hơn hết, màu áo đồng phục của anh chị không những nổi bật mà còn rất bắt mắt, cách nói chuyện thì nhẹ nhàng, hướng dẫn rất tận tình. Một phong cách ngoại giao rất chuyên nghiệp!”

Gian trưng bày màu xanh dương bắt mắt

Hi vọng rằng, thông qua chương trình này, Học viện Ngoại giao đã giúp các em học sinh lớp 12 của trường THPT Chu Văn An nói riêng và các em học sinh lớp 12 trên cả nước nói chung nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích về trường. Chúc cho các sĩ tử năm nay sẽ có những sự lựa chọn thông minh, sáng suốt và mong rằng, 69 Chùa Láng tiếp tục là địa chỉ tin cậy để cho các phụ huynh cũng như học sinh trao trọn niềm tin.

Phạm Minh Khuê

 

Cùng chuyên mục